Phát hiện nhiều vũ khí tại nhà của trùm ma túy 'Đông Nhóc'

Chiều 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khám xét khu nhà của Đỗ Xuân Lôi (tức “Đông Nhóc”, 32 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) ở phường Thuận Giao (thị xã Thuận An).

Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Lôi 3 khẩu súng gồm: 1 khẩu súng kalip, 1 khẩu K59, 1 khẩu ru lô; 11 viên đạn K59 và một số đạn hoa cải…
Theo điều tra ban đầu, Lôi là nghi can cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn. Hàng ngày, đối tượng thường phân công “chân rết” bán ma túy cho con nghiện để tránh sự phát hiện. Đối tượng hiếm khi tiếp xúc với bà con lối xóm. Có khi con nghiện đến trực tiếp mua hàng thì phải đáp ứng được những câu trả lời mang tính ký hiệu của chúng thì mới được mục sở thị ông trùm.

Để tìm hiểu thông tin về hoạt động của đường dây này, trinh sát đã gặp không ít khó khăn. Bởi lẽ, Lôi hiếm khi xuất hiện nhưng hắn lại sai đàn em tung tin sẽ “xử” bất cứ ai tranh giành địa bàn làm ăn của chúng. Thậm chí, một số đối tượng có “số má” muốn bảo kê cũng phải được sự cho phép của Lôi.

Phát hiện nhiều vũ khí tại nhà của trùm ma túy 'Đông Nhóc' - ảnh 1

Tang vật vụ án.

Qua điều tra, trinh sát đã xác định, nguyên nhân các tay anh chị trên địa bàn phải nép mình trước “Đông Nhóc” vì y sử dụng nhiều hàng nóng. Tuy nhiên, để xác định được nơi cất giấu vũ khí của Lôi là chuyện không hề đơn giản. Đối tượng hiếm khi cho đàn em xem hàng. Theo Lôi, đối tượng chỉ sử dụng vũ khí khi cần thiết, khi ai dám xúc phạm mình. Nếu đàn em không chịu nghe lời thì Lôi sẽ “dằn mặt” ngay. Tùy vào mức độ mà Lôi sẽ có cách thức buộc đàn em phải phục tùng y.

Từ các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra nhận định, phải lựa chọn thời điểm, không gian, phương án bắt phù hợp để bắt giữ được đối tượng, đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân và lực lượng truy bắt.

Các trinh sát đã lựa chọn thời điểm khi Lôi đi ra ngoài mới bắt giữ. Nhất là vào những ngày cuối tuần, khi đối tượng có tâm lý chủ quan, giao dịch hàng trắng nhiều hơn mọi khi cho “con nghiện” là dân chơi ở các quán bar trên địa bàn.

Phát hiện nhiều vũ khí tại nhà của trùm ma túy 'Đông Nhóc' - ảnh 2

Đối tượng vụ án.

Sau nhiều ngày đeo bám, ngày 18/9, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công an thị xã Thuận An mật phục ở một số địa điểm gần nhà Lôi. Khi vừa thấy đối tượng xuất hiện, một trinh sát bất ngờ gọi tên “Đông Nhóc”, anh đã bị bắt. Sau đó nhiều trinh sát khác khống chế bắt giữ Lôi khi đối tượng chưa kịp hành động gì.

Cùng thời điểm này, một tổ trinh sát khác tiến hành bắt giữ nhiều “chân rết” của Lôi gồm, Trương Ngọc Hân (22 tuổi, quê Bình Thuận), Trần Hùng Chí (36 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Tấn Phương (38 tuổi, quê TP.Đà Nẵng), Phan Hữu Lợi (26 tuổi, quê Hưng Yên), Nguyễn Minh Hùng (23 tuổi), Hồ Thanh Quang (tức Tèo, 28 tuổi) và Lê Minh Hiệp (26 tuổi, cùng quê TP Hồ Chí Minh) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm, 820 gam ma túy tổng hợp, số tiền hơn 333 triệu đồng, 1 ôtô, 8 xe máy, 1 laptop, 2 chiếc iPad, 8 điện thoại di động, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 9 mã tấu và 4 tuýp sắt.Qua đấu tranh đến nay, Lôi mới chịu khai nhận nơi cất giấu số vũ khí nguy hiểm trên.

Theo Đ.Mừng/Công an Nhân dân

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !