Phát hiện âm thanh từ khu vực tàu lặn Titan mất tích

Các đội tìm kiếm tàu lặn Titan mất tích khi tham quan xác tàu Titanic đã nghe thấy những tiếng đập mạnh, cứ 30 phút một lần vào ngày 20/6 từ khu vực con tàu biến mất.
Ảnh: OceanGate

Hãng BBC và CNN dẫn một bản ghi nhớ nội bộ của Chính phủ Mỹ, chuyên cập nhật về cuộc tìm kiếm tàu lặn Titan. 

Theo bản ghi nhớ, bốn tiếng sau khi các thiết bị định vị âm thanh dưới nước (sonar) được triển khai, các đội tìm kiếm vẫn nghe được những tiếng đập. Tuy nhiên, báo cáo không nói rõ các tiếng đập kéo dài trong bao lâu và nghe được chính xác vào thời điểm nào trong ngày.  

Bản tin cập nhật tiếp theo được phát đi vào đêm qua cho biết, có nhiều âm thanh hơn phát đi từ khu vực tàu lặn mất tích và nó được mô tả là tiếng đập mạnh. 

Một máy bay P3 của Canada cũng đã định vị được một vật thể hình chữ nhật màu trắng ở dưới nước. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Boston, cơ quan đang dẫn dắt nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, từ chối bình luận về âm thanh được đề cập trong bản tin. Các đội tìm kiếm và cứu hộ Mỹ, Canada đang tìm kiếm tàu lặn mất tích ở khu vực rộng khoảng 20.000km vuông. Một con tàu của Pháp cũng tham gia đội tìm kiếm. 

Hoài Linh

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !