Phát động cuộc thi ảnh chủ đề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 16/3 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy (C66), chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Bộ Công an đã phát động cuộc thi ảnh với chủ đề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH).
Phát động cuộc thi ảnh chủ đề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - ảnh 1

Người dân hỗ trợ cảnh sát PCCC dập lửa.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỉ niệm 55 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kí Lệnh công bố Pháp lệnh Quy định việc quản lí của Nhà nước đối với công tác PCCC; 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH (4-10-1961 – 4-10-2016) và 15 năm Ngày toàn dân PCCC.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH khẳng định: “Trong những năm gần đây, nhận thức về công tác PCCC và CNCH đã có những chuyển biến tích cực. Ý thức PCCC của người dân và các cơ quan, ban ngành được nâng cao. Thống kê cho thấy, với phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), có từ 60-70% số vụ cháy được dập tắt kịp thời, hạn chế đáng kể thiệt hại về người và của… Việc phát động cuộc thi nhằm tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác và nâng cao hiệu quả công tác PCCC & CNCH”.

Ban tổ chức cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm ngay sau lễ phát động; kết thúc và trao giải cuối tháng 9/2016. Các tác phẩm có chất lượng sẽ được triển lãm vào đầu tháng 10/2016.

Ban giám khảo gồm 5 thành viên, quy tụ các nhiếp ảnh gia tên tuổi, công tâm. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 5 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Phòng Tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC & CNCH, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, số 2 Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); điện thoại 069.43393 – 069.43563; 0913.044.582 (đồng chí Quang) và 0906.125.626 (đồng chí Huyền).

Hoàng Nam

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !