Phát động chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy

Tối 27/9 tại TPHCM, Bộ phận Lãnh sự của chính phủ Anh tại Việt Nam đã ra mắt chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Chiến dịch nhằm giúp người nước ngoài an toàn khi đi xe máy tại Việt Nam

Chiến dịch mang tên “Know Safety No Accidents” (tạm dịch là Hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn) nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy cho người nước ngoài, đặc biệt là công dân Anh ở Việt Nam.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình cứ mỗi giờ có 1 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Các vụ tai nạn giao thông do xe máy là nguyên nhân chính dẫn tới các trường hợp tử vong, chấn thương nghiêm trọng, và vận chuyển y tế cấp cứu đối với người nước ngoài tại Việt Nam.

Nhiều công dân Anh sinh sống và du lịch tại Việt Nam chưa có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng để tham gia giao thông bằng xe máy. Sự khác biệt lớn về điều kiện đường xá tại Việt Nam so với Vương quốc Anh cùng với việc nhiều người tham gia điều khiển xe máy không tuân theo các quy tắc giao thông đường bộ và việc thực thi luật giao thông chưa thống nhất là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn.

Các số liệu về an toàn đường bộ đối với những người tham gia giao thông bằng xe máy đang ở mức báo động. Theo số liệu do Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh tại Việt Nam cung cấp, các trường hợp yêu cầu trợ giúp của chính phủ liên quan đến tai nạn xe máy đã tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Cụ thể, số trường hợp yêu cầu trợ giúp lãnh sự đã tăng 61% từ năm 2015 đến năm 2017. Trong số những trường hợp này, 60% là khách du lịch, 80% người được báo cáo dưới 35 tuổi, và 1/3 trong tổng số đó không sử dụng bảo hiểm.

Tiếp theo sự kiện ra mắt chính thức, Bộ phận Lãnh sự sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “Know Safety No Accidents” bằng hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại sự kiện chạy thường niên Fun Run do Hội Doanh nghiệp Anh (BBGV) tổ chức tại TPHCM vào ngày 30/9 và tại Hà Nội vào ngày 4/11. Sự kiện chạy thường niên Fun Run thu hút khoảng 10,000 người tham gia tại mỗi thành phố.

Chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy tại Việt Nam là một trong những nỗ lực của Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh nhằm giảm thiểu số trường hợp công dân Anh liên quan đến các vụ tai nạn. Chiến dịch này là một phần tất yếu trong cam kết của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của chính phủ Anh trong việc giảm thiểu các rủi ro đối với các công dân Anh đang sinh sống tại nước ngoài thông qua việc giảm các sự cố có thể phòng ngừa.

Bạch Dương

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !