Mổ tử thi cựu cán bộ QLTT tử vong sau 3 tháng tạm giam để điều tra - Infonet
 

Mổ tử thi cựu cán bộ QLTT tử vong sau 3 tháng tạm giam để điều tra

Sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi ông Nguyễn Văn Quang (cựu Cán bộ Đội QLTT số 8 - Cục QLTT Nghệ An, nạn nhân tử vong trong thời gian tạm giam), gia đình chưa đưa thi thể về nhà mai táng mà vẫn quàn ở nhà xác bệnh viện để chờ kết luận từ cơ quan pháp y.

Viện pháp y Quốc gia (Bộ Y tế) tiến hành công tác khám nghiệm tử thi ông Nguyễn Văn Quang. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Tối 22/4, Viện Pháp y Quốc gia (Bộ Y tế) cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi ông Nguyễn Văn Quang (cựu Cán bộ Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An) bị tử vong trong thời gian tạm giam để điều tra tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ghi nhận của PV sáng 23/4, nhiều người thân của ông Nguyễn Văn Quang vẫn tập trung tại nhà xác Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chờ kết luận chính thức từ cơ quan pháp y, chứ chưa chịu đưa về nhà mai táng.

Theo bà Nguyễn Thị Huệ (chị gái ông Quang, người chứng kiến công tác khám nghiệm tử thi) cho biết, trên thi thể ông Quang có nhiều dấu hiệu bất thường, xương sườn số 5 bên trái bị gãy. Bên ngoài phía xương sườn gãy bị thâm, nhưng phía pháp y giải thích là do quá trình cấp cứu và nạn nhân đã tử vong.

“Gia đình muốn sao lưu lại bệnh án từ bệnh viện nhưng phía công an không cho. Không có lý do gì mà xương sườn bị gãy cả”, bà Huệ thắc mắc.

Nhiều dấu hiệu bất thường trên thi thể ông Quang mà gia đình mong muốn làm rõ. (Ảnh: GĐ cung cấp)

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, người thân đã nhận thi thể ông Quang để khâm liệm và quàn tại nhà xác bệnh viện để chờ kết luận chính thức từ cơ quan pháp y.

Trao đổi với PV, chị Hồ Thị Phương Thảo (vợ ông Quang) cho biết, chồng chị bị bắt và tạm giam được gần 3 tháng tại Trại tạm giam Nghi Kim. Ngày 10/4 vừa rồi, tôi có vào thăm thì thấy sức khỏe và tinh thần của anh Quang vẫn tốt. 

 

“Trước khi bị bắt, chồng tôi hoàn toàn khỏe mạnh, tiền sử không có bệnh gì. Anh ấy còn bảo gia đình cứ an tâm, ở đây anh vẫn bình thường cả”, chị Thảo kể lại.

Bị can Nguyễn Văn Quang được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tim đã ngừng đập.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng hơn 2h sáng 22/4, người nhà ông Quang nhận được điện thoại của cán bộ Trại tạm giam Nghi Kim (thuộc Công an tỉnh Nghệ An) thông báo ông Quang đang được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sau đó, người thân ông Quang nhanh chóng đến bệnh viện, tại đây sau khi hỏi các bác sĩ trực cấp cứu thì được biết, ông Quang được chuyển đến viện lúc 1h sáng, khi vào viện tim đã ngừng đập, sau đó được các bác sĩ hồi sức cấp cứu tim đập trở lại. Đến 8h15’ cùng ngày, ông Quang đã tử vong.

Hình ảnh các cán bộ, nhân viên Đội QLTT số 8 vào "làm luật" với thầy lang trên địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An vào tháng 12/2018 bị camera của gia đình ghi lại.

Trước đó, vào tháng 1/2019, ông Nguyễn Văn Quang (Cán bộ đội QLTT 8) bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” do liên quan đến vụ việc bị "tố" làm luật với một thầy lang trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) vào cuối tháng 12/2018.

Trong vụ án này, ngoài ông Quang, 2 kiểm soát viên thị trường cùng đội với ông Quang là Trương Văn Cường (SN 1984) và Võ Thành Vinh (SN 1986) cũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi tương tự.

Vụ án sau đó được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương chuyển cho Công an tỉnh Nghệ An để xử lý theo thẩm quyền.

Bảo Trâm
 
List comment