Bất ngờ lý do tòa trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh: Cần giám định lại hình ảnh từ camera

Dù bị truy tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” (với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù) nhưng sau khi xét hỏi, HĐXX quyết định tuyên trả hồ sơ để điều tra thêm về hành vi của Nguyễn Hữu Linh.

Phải rất khó khăn bị cáo Linh mới lên được chiếc xe đậu ngoài cửa tòa án.

Vụ án nhận được sự quan tâm lớn của dư luận suốt nhiều tháng qua nên ngay từ sáng sớm, hàng chục phóng viên (PV) các tờ báo đã có mặt tại đây để đưa tin phiên tòa. An ninh quanh khu vực này cũng được thắt chặt với lực lượng CSGT, dân quân chốt chặn tại hai đầu con đường nơi có trụ sở tòa án nhân dân (TAND) quận 4, TP.HCM.

8h phiên tòa bắt đầu. Tuy nhiên, do được xử kín theo đề nghị của gia đình bị hại nên các cơ quan truyền thông không được tham dự. Đại diện bị hại cũng không xuất hiện tại tòa sáng nay. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Hoài Nam – Phó chánh án TAND quận 4.

Tới hơn 10h, thư ký phiên tòa xuất hiện và thông báo ngắn gọn việc HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, lịch xét xử lại sẽ được thông báo sau.

Thông tin từ người tham dự phiên tòa cho biết, lúc đó tòa mới xong phần xét hỏi, chưa tới phần nêu quan điểm của VKS và tranh luận của luật sư.

Về lý do trả hồ sơ, theo HĐXX là cần giám định lại hình ảnh thu được từ camera trong thang máy nhằm xác định chính xác hành vi của bị cáo, bởi trong kết luận điều tra có những từ ngữ chủ quan, chưa chứng minh được hành vi phạm tội.

 

Ngoài ra, dù bị cáo Linh thừa nhận có ôm bé gái nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi đó chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Chiếc xe lách dòng người rời đi sau khi Nguyễn Hữu Linh rời phòng xét xử.

Khoảng 10h30’, bị cáo Linh rời tòa án. Ngay khi xuất hiện tại chân cầu thang, bị cáo đã phải đối mặt với hàng chục ống kính chĩa về phía mình. Lực lượng công an, bảo vệ tòa phải rất vất vả mới che chắn được cho bị cáo ra đến xe an toàn.

Biết được phiên tòa xét xử bị cáo Linh, nhiều người dân khu vực xung quanh cũng tới đây quan sát. Dù không được vào phía trong nhưng họ vẫn kiên trì theo dõi cho đến khi chiếc xe chở bị cáo Linh rời đi.

Dù sự việc diễn ra đã hơn 2 tháng nhưng sự bức xúc vẫn chưa hết. Nhiều người yêu cầu xử lý nghiêm để răn đe những hành vi tương tự. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến tỏ ra ái ngại cho người thân trong gia đình bị cáo và nhận xét rằng, bản án mà xã hội dành cho ông Linh còn nghiêm khắc hơn bản án tại tòa.

Thời điểm Nguyễn Hữu Linh ra xe sau phiên tòa xét xử.
Phong Vũ
 
List comment