Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

Theo ông Vươn: Diện tích đất bị thu hồi chưa hết thời hạn, nếu hết thời hạn thì tiếp tục được giao hoặc cho thuê; được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất...

Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

> Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

> Đề nghị cho anh em ông Vươn tại ngoại

>Tiên Lãng kết luận ông Vươn vi phạm gì trong sử dụng đất?

Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

Ông Vươn trong khu đầm thủy sản của mình trước khi xảy ra vụ việc

Ngày 27/02/2012, TAND huyện Tiên Lãng ra Thông báo số 01/2012/TB - TLVA gửi UBND huyện Tiên Lãng và Viện KSND huyện Tiên Lãng thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn.

Theo thông báo của TAND huyệnTiên Lãng: Ngày 07/4/2009, UBND huyện Tiên Lãng ban hành Quyết định số 461/QĐ-UBND thu hồi 19,3 ha đất nuôi trồng thủy sản do ông Vươn đang sử dụng tại bãi bồi ven biển thuộc phía Nam cống Rộc, xã Vinh Quang với lý do thời hạn sử dụng đã hết.

Không đồng ý với quyết định thu hồi đất trên, ngày 22/4/2009, ông Vươn có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng;

Ngày 19/6/2009, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng ban hành Quyết định số 1237/QĐ-CTUBND giải quyết đơn khiếu nại của ông Vươn với nội dung: Giữ nguyên Quyết định số 461/QĐ-UBND ngày 07/4/2009 của UBND huyện Tiên Lãng và bác yêu cầu đòi bồi thường khi thu hồi đất;

Không khiếu nại tiếp lên Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, ngày 13/8/2009, ông Vươn khởi kiện vụ án hành chính tại TAND huyện Tiên Lãng, yêu cầu hủy Quyết định số 461/QĐ-UBND ngày 07/4/2009 của UBND huyện Tiên Lãng và Quyết định số 1237/QĐ-CTUBND giải quyết đơn khiếu nại ngày 19/6/2009 của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, với các lý do: Diện tích 19,3 ha đất được giao theo Quyết định 220/QĐ-UB ngày 09/4/2009 thuộc phía Nam cống Rộc, xã Vinh Quang để sử dụngvào mục đích nuôi trồng thủy sản là loại đất nông nghiệp đã được UBND TP.Hải Phòng phê duyệt quy hoạch; đất bị thu hồi chưa hết thời hạn sử dụng đất và nếu hết thì được tiếp tục sử dụng đất dưới các hình thức giao hoặc cho thuê đất; khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường; đất thu hồi không được giao phòng Nông nghiệp huyện hoặc UBND xã quản lý; UBND huyện lấy kế hoạch sử dụng đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ thu hồi đất là không đúng.

Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

Thông báo thụ lý vụ án của TAND huyện Tiên Lãng về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn

Cuối cùng, TAND huyện Tiên Lãng yêu cầu: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Thông báo, UBND huyện Tiên Lãng phải nộp (gửi) cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu của anh Vươn và các tài liệu chứng cứ kèm theo (nếu có). Trong trường hợp cần gia hạn thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Tòa án nêu rõ lý do để Tòa án xem xét. Hết thời hạn này mà UBND huyện Tiên Lãng không có ý kiến gì đối với yêu cầu của anh Vươn thì Tòa án căn cứ vào các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định.

Quá trình giải quyết vụ án: Ngày 27/01/2010, TAND huyện Tiên Lãng bác yêu cầu khởi kiện của ông Vươn; giữ nguyên Quyết định thu hồi số 461/QĐ-UBND ngày 07/4/2009 của UBND huyện Tiên Lãng về việc thu hồi diện tích đất nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn (Bản án số 01/2010/HCST).

Ngày 04/02/2010, ông Vươn kháng cáo Bản án hành chính sơ thẩm.

Ngày 19/4/2010, ông Vươn rút kháng cáo để UBND huyện Tiên Lãng tiếp tục giao đất.

Ngày 22/4/2010, TAND TP.Hải Phòng ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm (số 02/2010/HCPT-QĐ) Bản án hành chính sơ thẩm số 01/2010/HCST của TAND huyện Tiên Lãng.

Ngày 10/02/2012, Chánh án TAND Tối cao ra quyết định kháng nghị tái thẩm đối với Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 02/2010/HCPT-QĐ của TAND TP.Hải Phòng; đề nghị Tòa Hành chính TAND Tối cao xét xử theo thủ tục tái thẩm.

Ngày 15/02/2012, Tòa Hành chính TAND Tối cao ra Quyết định tái thẩm số 01/2012/THC-TT: Hủy Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 02/2010/HCPT-QĐ, ngày 22/4/2010 của TAND TP.Hải Phòng và Bản án hành chính số 01/2010/HCST, ngày 27/01/2010 của TAND huyện Tiên Lãng; giao hồ sơ cho TAND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng giải quyết lại vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Kiên trung

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !