Ông Putin bất ngờ có động thái trước tuyên bố của một số quốc gia về Venezuela

Tổng thống Nga Vladimir Putin và các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 29/3 đã bày tỏ quan ngại cực độ đối với các tuyên bố của một số quốc gia về ý định tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Tổng thống Nga Putinbất ngờ có động thái trước tuyên bố của một số quốc gia về Venezuela

Ria Novosti dẫn nguồn phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29/3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Hội đồng An ninh nước này bày tỏ lo ngại trước ý định của nhiều quốc gia tiếp tục can dự vào công việc nội bộ của Venezuela.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov nêu rõ, các bên đã trao đổi quan điểm và bày tỏ lo ngại sâu sắc trước việc nhiều quốc gia tiếp tục đưa ra tuyên bố bày tỏ ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela. Điều này cản trở  Venezuela - quốc gia có chủ quyền giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ.

"Sau khi kết thúc cuộc trao đổi quan điểm, xuất hiện mối lo ngại nghiêm trọng liên quan tới những tuyên bố thẳng thừng và thường xuyên của một số quốc gia về ý định tiếp tục can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela,điều này gây trở ngại cho việc giải quyết mâu thuẫn chính trị nội bộ mà quốc gia có chủ quyền này đang gặp phải", ông Peskov nói sau cuộc họp nhanh giữa Tổng thống Nga Putin với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga hôm thứ Sáu (29/3).

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, chỉ chính người dân Venezuela mới có quyền đưa ra quyết định về số phận tiếp theo của đất nước mình.

Tổng thống Putin quan ngại về tuyên bố của các nước tiếp tục can thiệp Venezuela

Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Chánh văn phòng Tổng thống Anton Vaino, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov và đại diện đặc biệt của Tổng thống về vấn đề bảo vệ môi trường, sinh thái và giao thông vận tải Sergei Ivanov.

Trí Đức (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !