Ông Nguyễn Ngọc Công nhận kỷ luật khiển trách

Trong cuộc họp báo chiều 30/11, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã thông tin chính thức về việc ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm chống ngập TP không kê khai tài sản trung thực.

Ông Nguyễn Ngọc Công "không kê khai thứ mình có" nhưng lại "kê khai thứ không phải của mình".

Theo ông Võ Văn Hoan, thành phố vào cuộc bắt đầu từ một lá đơn tố cáo gửi đến cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan đảng.

Sau khi kiểm tra, đoàn xác định ông Nguyễn Ngọc Công đã “không kê khai những thứ mà mình có” là một căn hộ và một căn nhà.

Tuy nhiên ông cũng “kê khai những thứ không phải của mình”, đó là căn nhà các anh em trong gia đình cùng thừa kế.

Ông Hoan cho biết lý do ông Công không kê khai hai bất động sản nói trên là vì có trục trặc về mặt pháp lý, nên khả năng sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà.

“Thủ tục chưa hoàn tất, không giống như mua mà là đang góp” – ông Hoan cho hay.

Cũng theo ông Hoan, khi tổ chức kiểm điểm, ông Nguyễn Ngọc Công đã thừa nhận khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

“Qua kiểm điểm, hội đồng kỷ luật xác định sai phạm này không liên quan đến tham ô, tham nhũng mà đều là tài sản riêng. Sau khi xem xét, hội đồng quyết định thi hành kỷ luật với hình thức Khiển trách” – ông Hoan nói.

Ông Hoan nhìn nhận rằng sai phạm này chỉ ở mức độ nhận thức không đầy đủ, thậm chí Hội đồng kỷ luật đã xác định đây không phải chỉ là việc của ông Công mà còn là của nhiều người khác. Chính vì vậy Chủ tịch thành phố yêu cầu Thanh tra thành phố hướng dẫn lại việc kê khai.

“Nói thiệt là tất cả những tài sản này mọi người trong cơ quan đều biết chứ không có gì giấu cả, nhưng cái thực tế và thể hiện trong kê khai bị chênh. Việc này không ảnh hưởng đến các dự án chống ngập vì đây là việc riêng của anh Công” – ông Hoan nhấn mạnh.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !