Ông Đoàn Ngọc Hải trầm tư trong phiên họp của TP.HCM về vỉa hè

Trái với vẻ quyết liệt, dứt khoát khi chỉ huy các lực lượng xử lý sai phạm tại nhiều tuyến đường trung tâm Thành phố trong những ngày qua, ông Hải ngồi lặng lẽ lắng nghe các ý kiến khác về vấn đề này trong suốt phiên họp.
Ông Đoàn Ngọc Hải trầm tư trong phiên họp của TP.HCM về vỉa hè - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trong phiên họp chiều ngày 1/3.

Chiều ngày 1/3 Chủ tịch UBND TP.HCM đã triệu tập một cuộc họp với thành phần là lãnh đạo 24 quận huyện, cùng một số sở ngành liên quan để bàn “chỉ một nội dung là tổ chức lại trật tự lòng lề đường”.

Tương tự các quận huyện khác, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại đây với tư cách là người đại diện cho quận 1 – nơi đang “sôi sùng sục” với chiến dịch lập lại trật tự trên vỉa hè trong những ngày qua, và ông cũng là “nhân vật chính” trong sự kiện này.

Khi nhận ra ông, các phóng viên đã kỳ vọng vào một bài tường thuật có những thông tin mới nhất. Tuy nhiên trong suốt phiên họp ông Hải chỉ ngồi im lặng lắng nghe người khác phát biểu, vẻ mặt đôi lúc lộ rõ vẻ trầm tư.

Trong khi đó phát biểu về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói, ngoài công điện của bộ Công an thì thời gian qua ông còn nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân bày tỏ sự ủng hộ, đồng tình với hành động của các cấp hiện nay.

“Chúng ta đang làm việc thuận ý Đảng lòng dân nhưng thời gian tới cần bàn bạc cụ thể hơn nữa về những giải pháp để giữ được trật tự vỉa hè”.

“Chúng ta quyết liệt hơn, nhưng phải chú ý đến bền vững chứ không phải làm theo kiểu phong trào. Phải kiên trì và quyết liệt vì có những lòng lề đường tại một số quận bị chiếm giữ, không thông thoáng từ rất lâu, nên bây giờ cần giải quyết hết sức căn cơ. TP sẽ đảm bảo vỉa hè thông thoáng bằng tổng thể các giải pháp chứ không chỉ dọn dẹp theo kiểu đập phá không thôi” – ông Phong nói.

Lúc này quay sang ông Hải, ông Phong vui vẻ tâm sự: “Đôi lúc anh Hải rất hăng hái, tôi cũng phải kiềm chế, nhắc nhở để làm sao đảm đảm đúng quy định của pháp luật”.

Sau đó vào lúc gần kết thúc phiên họp, ông Nguyễn Thành Phong cũng dành thời gian chia sẻ với báo chí. Người đứng đầu chính quyền TP gửi lời cảm ơn đến các phóng viên đã ủng hộ TP trong  những ngày vừa qua, tuy nhiên ông cũng có một vài “đề nghị”.

Bằng giọng rất thoải mái, Chủ tịch TP cho rằng hiện nay tất cả các quận đều có sự chuyển động, do đó: “Các đồng chí đừng tập trung vào quận 1 nữa, đừng có giới thiệu gương mặt của anh Hải nữa. Các quận khác đều có sự nỗ lực nên các đồng chí tuyên truyền rộng khắp giúp cho”.

Ngoài ra ông Phong cũng nhắn nhủ báo chí khi viết bài về vấn đề này không nên dùng các từ như “chiếm lại, “giành lại” hay “cuộc chiến vỉa hè”… “Không nên, ý các đồng chí muốn thể hiện sự quyết liệt trong việc này, nhưng thiếu gì cách ta thể hiện sự quyết liệt” – ông Chủ tịch TP nói.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !