Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị hạ chức Chủ tịch phường Bến Nghé vì dấu hiệu bao che

Tổ công tác liên ngành Q.1 đi kiểm tra hàng chục lần nhưng ông Phát không bao giờ có mặt. Từ những lý do trên ông Hải nhận định rằng ông Phát thiếu sự quyết tâm đối với việc dọn dẹp vỉa hè, không thể hiện tính quyết liệt để truyền lửa cho cấp dưới.

Ông Hải đề nghị luân chuyển lãnh đạo phường Bến Nghé vì để vỉa hè bị tái chiếm.

Liên quan đến vấn đề trật tự đô thị, tin từ UBND Quận 1 cho biết, ngày 26/9, Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có văn bản đề nghị Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và Chủ tịch UBND Quận 1 xem xét luân chuyển Chủ tịch UBND phường Bến Nghé – Nguyễn Thành Phát - theo hướng hạ chức vụ.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, từ tháng 1/2017 đến nay, Tổ công tác liên ngành của quận đã nhiều lần ra quân và tạo được sự chuyển biến trong trật tự đô thị. Nhiều tuyến đường còn quán nhậu, bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè đã bị xử lý dứt điểm và giao lại cho phường quản lý, tuy nhiên phường Bến Nghé vẫn để tình trạng tái chiếm diễn ra, không đảm bảo mỹ quan.

Mới nhất, vào ngày 25/9 vừa qua, Tổ liên ngành tiếp tục phát hiện nhiều tuyến đường thuộc phường bị lấn chiếm, xe ô tô dừng đậu không đúng quy định, các hộ kinh doanh xả rác gây mất vệ sinh, một bãi giữ xe thu quá số tiền quy định. Ngoài ra còn có một cơ sở nước đá tồn tại “nhếch nhác” trên vỉa hè trong suốt 10 năm qua.

Vì vậy, văn bản cho rằng ông Phát đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, thậm chí có dấu hiệu làm ngơ, bao che, không kiên quyết, ngại đụng chạm với tiêu cực.

Đồng thời Tổ công tác liên ngành Quận 1 đi kiểm tra hàng chục lần nhưng ông Phát không bao giờ có mặt. Từ những lý do trên ông Hải nhận định rằng ông Phát thiếu sự quyết tâm đối với việc dọn dẹp vỉa hè, không thể hiện tính quyết liệt để truyền lửa cho cấp dưới.

Như vậy cho đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển bốn người, gồm ông Phát, ông Bùi Minh Tiến – Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường Tân Định, cùng một nữ Tổ trưởng Tổ quản lý đô thị của phường này.

Nhận định về cách làm này của ông Đoàn Ngọc Hải, trong cuộc họp báo vừa qua, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng mình đồng tình, vì đó là những đề xuất “hợp lý”.

“Kỷ luật phải theo quy trình rất phức tạp, mất thời gian. Nói như anh Hải là đúng, nhẹ nhàng và xử lý nhanh hơn. Dù đây là quyền hạn của Quận ủy quận 1, nhưng cá nhân tôi cho rằng nên luân chuyển" - Ông Hoan cho biết.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !