Nữ sinh đi xin việc sập bẫy giám đốc rởm

Bắc tự nhận mình là một giám đốc ngân hàng, liên hệ với những nữ sinh muốn tìm việc làm để lừa đảo.

Nữ sinh đi xin việc sập bẫy giám đốc rởm

Công an quận Đống Đa đang tạm giữ hình sự Vương Đức Bắc (SN 1982, trú tại khu 2, xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ sinh đi xin việc sập bẫy giám đốc rởm

Cơ quan điều tra đã mất nhiều công sức để thu giữ tang vật vụ án.

Nạn nhân đầu tiên của Bắc đến trình báo cảnh sát là chị Nguyễn Thị Phương, SN 1990, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Theo cô nữ sinh này, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Thành Tây có đăng thông tin tìm việc của mình trên mạng. Sau đó, chị nhận được cuộc gọi của một người tên Huy, xưng là Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Đông Đô, có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội nói cần tuyển thư ký.

Qua cuộc nói chuyện, người giám đốc này yêu cầu Phương phải có máy tính xách tay và xe máy để đi làm.

Sau khi mua xe máy, máy tính mới, Phương được giám đốc hẹn gặp, đi làm. Giám đốc này hẹn đón chị tại cổng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và đi tới công ty tại số 1 Đào Duy Anh. Tới nơi, giám đốc nhiệt tình đi xuống hầm gửi xe giúp nhân viên mới. Đợi mãi không thấy tăm hơi giám đốc, chị Phương mới biết mình bị lừa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội đã xác định được kẻ giả danh giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chị Phương chính là Vương Đức Bắc.

Đến 11h ngày 28/8, các trinh sát của Công an phường Phương Mai phát hiện Bắc xuất hiện ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Bắc đang trong vai giám đốc để lừa một cô gái khác.

Tại cơ quan điều tra, Bắc khai nhận đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Bắc khai, chiếc xe máy và máy tính lừa được của chị Phương đã mang ban được tổng cộng 14 triệu đồng.

Cũng thủ đoạn xin việc, vào khoảng tháng 3, Bắc tiếp tục vào mạng và quen với một người cô gái. Lần này, Bắc giới thiệu mình là giám đốc của một chi nhánh Agribank có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội và đang cần tuyển thư ký cho giám đốc. Khi gặp nhau, Bắc thấy cô gái để chìa khóa xe trên bàn nên đã bảo người này đi photocopy thêm giấy tờ ở quán ngay cạnh. Cô gái vừa đi, ra, Bắc lấy luôn chìa khóa, phóng chiếc xe Lead chuồn thẳng. Bắc khai đã lừa tổng cộng được gần chục chiếc xe máy, 5 máy tính và đều mang bán, lấy tiền đánh bạc.

Mai phương

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !