Nông dân, phụ nữ tham gia giám sát ngân sách nhà nước và đầu tư công

“Sự tham gia của người dân trong giám sát ngân sách nhà nước và đầu tư công” là hội thảo do Liên minh Châu Âu và Oxfam tổ chức tại Quảng Trị trong ba ngày 16- 19/1 với sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ tỉnh Hòa Bình và Quảng Trị.

Chuyên gia tập huấn cho chị em phụ nữ tỉnh Quảng Trị về kỹ năng giám sát, làm việc nhóm...

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy minh bạch, trách nhiệm giải trình và sự tham gia của người dân”.  Với sự hỗ trợ và kết nối của Oxfam, dự án được thực hiện bởi Liên minh BTAP (liên minh minh bạch ngân sách)  ở cả cấp trung ương và địa phương (tỉnh Hòa Bình và Quảng Trị).  Tại Hòa Bình, Liên minh BTAP phối hợp với các đối tác là hội đồng nhân dân và hội nông dân. Tại Quảng Trị, BTAP đã phối hợp với hội đồng nhân dân và hội phụ nữ để thực hiện các hoạt động dự án.

Mục tiêu chung của dự án là thúc đẩy minh bạch, trách nhiệm giải trình và sự tham gia của người dân trong quản lý ngân sách. Dự án được thiết kế dựa trên lý thuyết thay đổi là người dân sau khi được tăng cường năng lực sẽ có thể tác động đến quá trình ngân sách theo hướng đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cấp thiết của các nhóm bị lề hóa trong xã hội. Với lý thuyết thay đổi này, sự tham gia của người dân được coi là trung tâm trong các can thiệp nhằm thúc đẩy quản lý tốt hơn ngân sách nhà nước. Người dân tại địa bàn dự án được xây dựng năng lực, tăng cường sự tự tin và qua đó tham gia giám sát ngân sách nhà nước. 

Để thúc đẩy các thảo luận chuyên sâu ở cộng đồng về chủ đề ngân sách, 11 nhóm cộng đồng với hơn 160 người dân đã được thành lập tại tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình. Trong thời gian qua, các nhóm cộng đồng đã hoạt động tích cực và tạo ra những thay đổi nhất định theo hướng tăng cường trách nhiệm giải trình, quản lý tốt hơn vốn ngân sách và nâng cao chất lượng các công trình đầu tư công. Nhằm thúc đẩy học hỏi giữa các nhóm cộng đồng, Oxfam và BTAP có kế hoạch tổ chức hội thảo chia sẻ - học hỏi về “Sự tham gia của người dân trong giám sát ngân sách nhà nước và đầu tư công.

N. Huyền

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !