Nọc nhện độc chữa ung thư vú

Các nhà khoa học cho hay, nọc độc từ những con nhện có thể là câu trả lời cho giải pháp điều trị căn bệnh ung thư vú.

Nọc nhện độc chữa ung thư vú

Nọc nhện độc chữa ung thư vú

Nọc độc từ nhện có thể điều trị căn bệnh ung thư vú

Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Queensland (Úc) đã tiến hành một thử nghiệm trong vòng hai năm để phân tích khả năng giết chết tế bào ung thư của nọc độc từ loài nhện trên đảo Fraser - loài nhện được coi là nguy hiểm nhất trên thế giới.

Nọc độc rắn đã được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh mãn tính trong khi nọc độc bọ cạp cũng được chứng minh là có mối liên kết với các tế bào ung thư ở chuột.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu lại tiếp tục tìm hiểu những công dụng của nọc độc nhện. Theo đó, 300 phân tử chất độc nhện sẽ được tách ra và cho tiếp cận với tế bào ung thư. Sự pha trộn phức tạp của các phân tử được tìm thấy trong chất độc loài nhện có thể cung cấp một giải pháp điều trị tự nhiên với căn bệnh này. Các thí nghiệm tuy mới bước vào giai đoạn đầu nhưng nhiều người tin rằng nó sẽ mang lại hy vọng cho những người bị ung thư vú.

Tiến sĩ David Wilson cho biết, nọc độc có chứa những phân tử đã tiến hóa qua hàng triệu năm để thực hiện các chức năng cụ thể. Các dược liệu tự nhiên tồn tại trong nọc độc của động vật là một nguồn điều trị lớn đang chờ được khai thác.

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Anh với khoảng 46.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm.

Theo Xã Luận

Theo Xã Luận

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !