Những video ghi lại cuộc chiến khủng khiếp ở Ukraine

Ukraine đã rơi vào tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong những ngày qua. Đã có hơn 60 người chết và khoảng 500 người bị thương trong các cuộc đụng độ.

Trung tâm Kiev đã biến thành một trận địa khi những kẻ nổi loạn chiến đấu với cảnh sát tại Quảng trường Độc Lập. Trang tin RT của Nga đã đăng tải một số video miêu tả sự khủng khiếp của tình trạng hỗn loạn hiện nay ở Ukraine.

1. Một video được quay bằng máy bay không người lái, ghi lại vụ phóng hỏa khủng khiếp ở Maidan hôm thứ Tư (19/2). Đám khói đen khổng lồ bốc lên từ bức tường lửa do những người biểu tình đốt trên Quảng trường Độc lập.

2. Một vật liệu nổ bị ném tới gần một cảnh sát bị thương khi đồng đội đang giúp kéo anh ta ra khỏi vùng chiến. Cảnh sát đã phải rút luui để bảo toàn sự sống.

3.Các đám cháy dữ dội không ngừng bốc lên trên Quảng trường Độc lập, trông như đang trong một trận địa chiến tranh thực sự.Các cảnh quay cho thấy thỏa thuận ngừng bắn trước đó giữa các nhà lãnh đạo hai bên là không hề có giá trị.

4. Những người nổi dậy đã sử dụng các vũ khí tự chế để chống lại cảnh sát, trong đó có súng cao su, bom xăng...

5. Một đám đông vây lấy lực lượng cảnh sát, tấn công họ với đá và gậy, buộc họ phải rút lui. Đám đông đã tới gần một sĩ quan cảnh sát, bao vây anh này và tàn nhẫn đánh đập.

6. Cảnh sát bắt giữ những người nổi loạn diễu hành qua trung tâm Kiev. Các đội y tế đấu tranh để được viện trợ khẩn cấp cho những người bị thương trong cuộc xung đột bạo lực.

7. Tiền sảnh của một khách sạn đã biến thành một bệnh viện dã chiến. Một người đàn ông bị thương nặng nắm tay của linh mục đang phải làm nhân viên y tế bất đắc dĩ, trong khi các tình nguyện viên đưa những người bị thương vào trên những chiếc cáng.

8. Thi thể của các nạn nhân nằm rải rác trên đường phố trung tâm ở Kiev, một số được che đậy bởi các tấm nhựa tạm bợ. Số người chết gia tăng càng làm báo động tình trạng bất ổn hiện nay ở Ukraine.

9. Người biểu tình dùng bất cứ thứ gì họ có thể để tấn công lực lượng cảnh sát, bao gồm bom tự chế, gạch đá, dùi cui...

10. Chính quyền Ukraina đã cho phép cảnh sát được sử dụng đạn thật tự vệ. Quyết định được đưa ra sau khi có báo cáo rằng các tay súng bắn tỉa trên các tòa nhà xung quanh Quảng trường Độc lập đã bắn và làm bị thương hơn 20 cảnh sát vào sáng thứ Năm (20/2).

11. Một trận chiến được các phóng viên ghi lại, người biểu tình ngã xuống rất nhiều sau các đợt tấn công.

12. Một cảnh quay ghi lại hình ảnh các cuộc bạo động bất ổn diễn ra tại Quảng trường Độc Lập.

Phan Sương

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !