Những hình ảnh đặc biệt về cuộc họp báo của Tổng thống Nga Putin

Ngày 14/12, tại Trung tâm Thương mại quốc tế Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc họp báo lớn đúng thời điểm gần kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống 2012-2018.

Cuộc họp báo lần thứ 13 của người đứng đầu nước Nga có ý nghĩa đặc biệt khi đây là cuộc họp báo cuối cùng trong nhiệm kỳ ông làm Tổng thống 2012-2018 và chuẩn bị ra tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức cuộc họp báo thường niên để tổng kết lại các kết quả công việc của năm qua. Hình ảnh về cuộc họp báo thường niên 2017 của Tổng thống Putin được đăng tải trên Ria Novosti.

Hôm thứ Năm (14/12), Tổng thống Vladimir Putin tổ chức cuộc họp báo thường niên lần thứ 13, với sự tham dự của hàng trăm nhà báo Nga và nước ngoài.

Các nhà báo của điện Kremlin là những người đầu tiên có mặt tại hội trường tổ chức họp báo.

Tại cuộc họp báo của Tổng thống Putin đã ghi nhận một con số kỷ lục số lượng các nhà báo tham dự: trên trang web của điện Kremlin công bố danh sách 1.640 cái tên. Tham gia sự kiện còn có các phóng viên từ các cơ quan truyền thông khu vực và Liên bang Nga, cũng như các phóng viên của các tờ báo nước ngoài.

Câu hỏi đầu tiên của các nhà báo có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới. Ông Putin lưu ý rằng ông đã lên chương trình tranh cử, nhưng tại buổi họp báo, không đủ thời gian để đi sâu vào chi tiết.

Một nữ nhà báo đang chuẩn bị một tấm áp phích để có thể gây ấn tượng với Tổng thống.

Tại cuộc họp báo, ông Putin cho biết trong cuộc bầu cử sắp tới ông sẽ tham gia với tư cách là một ứng cử viên tự đề cử/độc lập.

Các phóng viên từ tờ báo có tên "Vì chủ quyền của Nga" đã đến một cuộc họp báo với biểu tượng của Đức mẹ Maria.

Một nữ nhà báo selfie trước khi bắt đầu cuộc họp báo quy mô lớn của ông Vladimir Putin

Theo truyền thống, sự kiện này được tổ chức tại Trung tâm Thương mại quốc tế Moscow.

Ksenia Sobchak, người trước đó tuyên bố tranh cử Tổng thống, đã đến sự kiện với tư cách một nhà báo.

Ông Vladimir Putin đã gặp gỡ với các nhà báo theo định dạng một cuộc họp báo quy mô lớn từ năm 2001 – thời gian đầu tiên khi ông trở thành người đứng đầu nước Nga.

Sự kiện tiếp xúc giữa ông Vladimir Putin với truyền thông thường được tổ chức dưới dạng vào cửa tự do. Nhà lãnh đạo Nga không hạn chế số lượng nhà báo, cũng như không lựa chọn chủ đề cho các câu hỏi, cũng không khống chế thời gian, tuy nhiên, ông yêu cầu họ phải tính đến số người muốn đặt cùng câu hỏi với mình.

Các kênh truyền hình "Rossiya 1", "Rossiya 24", và Đài phát thanh "Mayak", "Vesti FM" và "Radio Rossii" đều phát sóng trực tiếp cuộc họp báo của Tổng thống. Kênh truyền hình và trang web của "Đài truyền hình công cộng của Nga" phát sóng cả bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Theo quy luật tại một cuộc họp báo thường niên, trung bình cứ 20 nhà báo có mặt trong hội trường thì 1 người được đưa ra câu hỏi.

Một gia đình hưu trí ở Kazan xem truyền hình trực tiếp cuộc họp báo của Tổng thống Vladimir Putin.


Đức Dũng (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !