Nhật Bản: Số trẻ em sụt giảm năm thứ 32 liên tiếp

Tại Nhật Bản, số trẻ em dưới 14 tuổi đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 32 năm qua còn 16,49 triệu trẻ tính tới ngày 1/4, đồng nghĩa với tỷ lệ sinh tại đất nước mặt trời mọc tiếp tục giảm mạnh.
Nhật Bản: Số trẻ em sụt giảm năm thứ 32 liên tiếp - ảnh 1
Số trẻ em dưới 14 tuổi tại Nhật Bản giảm còn 16,49 triệu trẻ 

Theo hãng tin Kyodo, bản báo cáo từ Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho thấy số trẻ em dưới 14 tuổi hiện ở mức 16,49 triệu người đã giảm mất 150.000 người so với năm ngoái. Ngoài ra, tỷ lệ trẻ em trong tổng dân số Nhật Bản cũng đã hạ xuống mức thấp kỷ lục 12,9%.

Cũng theo bản báo cáo trên, số trẻ em Nhật Bản dưới 14 tuổi tiếp tục giảm xuống mức kỷ lục kể từ năm 1982.

Mặc dù, tỷ lệ trẻ em dưới 14 tuổi trong tổng dân số Nhật Bản đã vượt 1/3 so với tổng dân số nước này vào năm 1950 nhưng xu hướng vẫn giảm đều. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi tăng chỉ trong giai đoạn bùng nổ ngắn vào đầu những năm 1970, song thực tế, con số này đã giảm trong năm thứ 39 liên tiếp kể từ năm 1975.

Hiện nay, số trẻ nam tại Nhật Bản đang chiếm 8,44 triệu người, nhiều hơn số trẻ gái 400.000 người.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !