Nhắc đến công đoàn người lao động cảm thấy ấm lòng

Hoạt động công đoàn không cần trọng tính hình thức mà cần đi vào thực tế. Phải làm sao khi nhắc đến 2 chữ công đoàn là người lao động đã cảm thấy ấm lòng.

Sáng 12/1/2017, Công đoàn Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2017. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng; Chủ tịch Công đoàn TT&TT Chu Văn Bình và lãnh đạo các công đoàn trực thuộc đại diện cho 76.285  đoàn viên Công đoàn ngành TT&TT.

Phát biểu báo cáo tại hội nghị, đại diện Công đoàn TT&TT đã điểm qua các thành tích nổi bật của công đoàn ngành năm 2016, trong đó các hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên và người lao động được đặc biệt chú trọng;  các chương trình thi đua được triển khai rộng khắp; các hoạt động tình nguyện và hỗ trợ cộng đồng được tích cực hưởng ứng tạo tâm lý phấn khởi cho mỗi đoàn viên.

Cụ thể, trong năm 2016 Công đoàn TT&TT đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 55.000 người; bố trí điều dưỡng cho hơn 23.000 người; trợ cấp khó khăn cho hơn 2.000 lao động; trao tặng 35 “Mái ấm công đoàn” cho công nhân nghèo với số tiền 5,4 tỷ đồng. Về các hoạt động hướng về cộng đồng, năm 2016 Công đoàn TT&TT đã tham gia Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… với số tiền trên 19 tỷ đồng.

Nhắc đến công đoàn người lao động cảm thấy ấm lòng - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại hội nghị!

Với tinh thần tất cả vì người lao động, trong năm 2016 Công đoàn TT&TT cũng có nhiều sáng kiến hoạt động hết sức phong phú. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thực, Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ: Nhiệm vụ chính của công đoàn là phải chăm lo được đời sống cho đoàn viên. Khó khăn về tiền lương, tiền thưởng phải được cân đối sao cho người lao động cảm thấy những đóng góp của họ được ghi nhận xứng đáng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua phải được tổng kết, khen thưởng kịp thời nhằm động viên người lao động.

"Chỉ trong năm 2016, Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện đã chi tới 14 tỷ đồng cho hoạt động khen thưởng các thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh cho người lao động, qua đó tạo tâm lý phấn khởi cho các đoàn viên. "Hoạt động công đoàn không cần trọng tính hình thức mà cần đi vào thực tế. Phải làm sao khi nhắc đến 2 chữ công đoàn là người lao động đã cảm thấy ấm lòng. Và trong thời gian qua, Công đoàn TT&TT dù còn nhiều khó khăn nhưng đã làm được và tạo được niềm tin nơi người lao động", ông Thực nói.

Phát biểu tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến tham luận của các công đoàn cơ sở Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn ngành TT&TT nói chung, các cán bộ làm công tác công đoàn nói riêng. Năm 2016, nhờ những đóng góp của Công đoàn ngành TT&TT mà các hoạt động của Bộ TT&TT đã có những thành tựu hết sức ghi nhận. Tuy có những thay đổi về mặt tổ chức (Công đoàn ngành được tái thành lập ngày 28/5/2015) nhưng nhờ sự quan tâm của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các cán bộ mà Công đoàn TT&TT đã góp phần đảm bảo và nâng cao đời sống cho người lao động; có những đóng góp hết sức to lớn cho các hoạt động chung của ngành TT&TT.

Bước sang năm 2017, cùng với những yêu cầu và nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị Công đoàn TT&TT cần làm tốt 7 nhóm nhiệm vụ: Tiếp tục cụ thể hóa các chương trình nhiệm vụ, xây dựng các phong trào thi đua theo chuyên đề, hướng tới chiều sâu; Chủ động đề xuất các sáng kiến, góp ý và đề xuất  nhằm phát huy tối đa vai trò của các công đoàn cơ sở nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho đoàn viên; Đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, khơi gợi các sáng kiến của công đoàn viên đóng góp cho các hoạt động chuyên môn theo hướng thiết thực, hiệu quả; Nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ đoàn, nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động… nhằm đáp ứng được những đòi hỏi trong sản xuất kinh doanh đáp ứng được với những thay đổi của tình hình mới; Tăng cường các hoạt động thi đua khen thưởng, hướng tới sự thiết thực, hiệu quả; Đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, năm 2017 cũng là năm kỉ niệm ngày thành lập ngành, Công đoàn TT&TT cần có những hoạt động thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức nhưng phải đạt được sự lan tỏa và cộng hưởng tới từng người lao động…

NP

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !