Nhà sư sửng sốt vì cá sấu bất ngờ ‘viếng thăm’ ao chùa

Các nhà sư tại một ngôi chùa ở Phuket, Thái Lan, lo ngại không biết bằng cách nào một con cá sấu dài 1,2 m lại vào được ao của họ.

Theo Phuket Express, các nhà sư đã bày tỏ lo ngại trước việc con cá sấu có thể tấn công người nuôi rùa trong ao. Họ không rõ ai đã thả con cá sấu ở đó, hay bằng cách nào nó vào được trong ao.

Văn phòng Thủy sản Phuket hôm 2/9 đã di chuyển con cá sấu ra khỏi chùa. Theo cơ quan này, cá sấu là loài động vật được bảo vệ và cần có giấy phép để được sở hữu.

Việc cá sấu xuất hiện ở những nơi kỳ lạ trên khắp đất nước Thái Lan không phải là chuyện hiếm. Tháng trước, người dân Bangkok đã vô cùng sửng sốt khi thấy một con cá sấu bò ở trung tâm thành phố. Con cá sấu được phát hiện trong chiếc ao nhỏ trên đường Charoen Krung.

{keywords}
Cá sấu xuất hiện trong ao chùa khiến nhà sư sửng sốt. (Ảnh: Phuket Express).

Trước đó, vào tháng 4, hai người dân ở Chon Buri, huyện Ko Chan, bất ngờ bị cá sấu ngoạm vào chân và tay khi đang ở trong đầm phá. Vụ tấn công đã khiến cả hai bị thương. Người dân địa phương sau đó phải bơm bớt nước khỏi đầm để bắt con cá sấu.

Trong một sự cố khác cũng vào tháng 4, một con cá sấu con thậm chí đã xuất hiện trong nhà bếp của người dân ở Chon Buri.

Được biết đến là loài sinh vật hung dữ với hàm răng chắc khoẻ và 80 chiếc răng sắc như dao, cá sấu thường tấn công con người ở khu vực chúng sinh sống. 

Theo cơ sở dữ liệu về các vụ cá sấu tấn công toàn cầu, trung bình có khoảng 1.000 người thiệt mạng hàng năm vì cá sấu. Tuy nhiên, khó có thể thống kê chính xác số lượng các vụ tấn công của cá sấu vì nhiều vụ xảy ra ở các khu vực hẻo lánh hoặc không được báo cáo.

Thanh Bình (lược dịch)

Người phụ nữ rơi từ độ cao gần 300m khi leo ngọn núi hiểm ở Mỹ

Người phụ nữ rơi từ độ cao gần 300m khi leo ngọn núi hiểm ở Mỹ

Người phụ nữ ở Denver, bang Colorado, Mỹ đã rơi từ độ cao 274m từ một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất của bang, dẫn đến tử vong.

Những người có ngoại hình kỳ lạ khiến ai gặp một lần cũng phải nhớ mãi

Những người có ngoại hình kỳ lạ khiến ai gặp một lần cũng phải nhớ mãi

Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ không thể tin được những con người này lại có đặc điểm khác lạ đến vậy.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !