Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He

Đầu năm mới 2017, Liên chi hội nhà báo TT&TT tổ chức thành công chương trình “Xuân Tây Bắc yêu thương”, trao quà tặng cho các cháu học sinh tại điểm trường dân tộc bán trú dân nuôi bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 1

Ngày 4/3/2017, Liên chi hội nhà báo TT&TT đã tổ chức chương trình “Xuân Tây Bắc yêu thương” tại điểm trường dân tộc bán trú dân nuôi bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Đây là chuyến đi thực tế tới vùng cao Tây Bắc của các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí của Ngành TT&TT để trao tặng quà cho các em học sinh vùng cao, kết hợp với tìm hiểu về kinh tế, xã hội, giáo dục ở vùng cao.

Chương trình “Xuân Tây Bắc yêu thương” do Liên chi hội nhà báo TT&TT chủ trì. Các đơn vị tham gia gồm có: Báo Bưu điện Việt Nam, Báo VietnamNet, Công ty Cổ phần Thương mại và Chuyển phát nhanh Nội Bài (Netco), VTC Game, Hội Cựu học sinh trường cấp  3 Lai Châu, sư thầy Thích Diệu Minh và các phật tử chùa Ngo (Phúc Thọ, Hà Nội) cùng một số nhà hảo tâm khác.

Chương trình đã tổ chức vận động, quyên góp để mua quà tặng cho nhà trường, bao gồm: tivi, đầu thu truyền hình vệ tinh, quần áo, sách, vở, dép, màn và một số nhu yếu phẩm cho bếp ăn bán trú của học sinh. Trong 1 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, chung tay của các tấm lòng hảo tâm để chia sẻ một phần khó khăn với các em vùng cao. Và trong ngày 4/3/2017, một số lượng lớn hàng hóa đã được trao tặng cho nhà trường với sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền các cấp huyện Mường Chà.

Trong những năm qua, đời sống của bà con các dân tộc địa phương đã có nhiều thay đổi, song những xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc thiểu số đời sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên và giao thông nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm khá đông.

Cô giáo Nguyễn Thị Đức, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm He cho biết: điểm trường Nậm He có 1 trường mẫu giáo, 1 trường tiểu học, 1 trường trung học cơ sở. Nhà trường hiện nuôi dạy gần hơn 500 em học sinh, đa số đều là các con em đồng bào vùng sâu, xa thuộc các gia đình hộ nghèo, cận nghèo. Trường tiểu học Nậm He có 1 điểm trường trung tâm và 11 điểm trường lẻ. Các phòng học tạm của nhà trường sau nhiều năm đưa vào sử dụng đa số đã xuống cấp cần sửa chữa và xây mới. Một số cơ sở vật chất do các thầy cô giáo tự bỏ tiền lương xây dựng. Tại các điểm trường lẻ, các học sinh theo học là học sinh lớp 1, 2, giáo viên ăn ở tại điểm trưởng lẻ để dạy học sinh.

“Học sinh còn rất nhỏ đã sống xa gia đình để về học bán trú tại trường. Toàn bộ việc học, ăn và dạy dỗ trong cuộc sống gia đình các cháu đều phó mặc cho các cô. Nhiều học sinh còn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà nghèo, bố mẹ nghiện hoặc không có người nuôi dưỡng”, cô Đức cho hay.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà Trang A Lử cho biết: Huyện Mường Chà là một trong những huyện nghèo của tỉnh Điện Biên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên 70%, có trên 93% là đồng bào dân tộc thiểu số, có 13 dân tộc anh em và dân số khoảng 45.000 người. Đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống giáo dục từ mầm non tới trung học cơ sở của huyện có 48 trường, 748 lớp và có trên 15.000 em học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang tham gia theo học tại các trường còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù trong những năm vừa qua đã được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư, song cơ sở vật chất của các trường còn thiếu thốn rất nhiều.

Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 2

Những món quà tình nghĩa đã được chuyển tới các thày cô, các em học sinh trường Nậm He.

Thay mặt cho Liên chi hội nhà báo TT&TT, ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Liên chi hội cho hay: đây Chương trình mong muốn góp phần cùng các thầy cô, phụ huynh học sinh để tháo gỡ một phần khó khăn cho các cháu. Với tình cảm này, sự gắn kết nhà trường, địa phương với báo chí, các đoàn cùng lãnh đạo địa phương xây dựng sự nghiệp giáo dục tốt hơn. Mong muốn nhà trường tiếp tục đào tạo thật tốt các cháu học sinh. Các cháu có điều kiện học tập tốt, để rèn luyện trở thành những người có tài đức, có tâm để xây dựng quê hương giàu đẹp và đặc biệt vùng cao thân thương.

Một số hình ảnh trong Chương trình "Xuân Tây Bắc yêu thương":

Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 3
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 4
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 5
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 6
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 7
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 8
Nhà báo ngành TT&TT chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao Nậm He - ảnh 9

Đình Anh

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !