Người vợ mang thai cùng chồng bắt kẻ cướp mang súng

Cửa hàng điện thoại của gia đình bị nhóm cướp có mang súng tấn công, bà chủ dù đang có thai vẫn xông ra chặn cướp cùng chồng. Kết quả là một đối tượng đã bị bắt.

Người vợ mang thai cùng chồng bắt kẻ cướp mang súng

Khoảng 23h ngày 20/9, cửa hàng điện thoại trên phố Nghiêm Xuân Yêm, huyệnThanh Trì, Hà Nội bị một nhóm cướp mang súng đe dọa.

Người vợ mang thai cùng chồng bắt kẻ cướp mang súng
Cửa hàng điện thoại bị lấy toàn bộ sản phẩm có giá trị.

Anh Nguyễn Văn N., chủ cửa hàng điện thoại cho biết, nhóm cướp đã lên kịch bản rất kỹ trước khi nhằm vào cửa hàng của anh. Một kẻ đi xe máy, số còn lại đi ô tô đến sau. Trước khi xảy ra vụ cướp khoảng 3 tiếng, có một thanh niên gọi điện cho anh, bảo cần mua 2 chiếc Samsung trị giá 22,8 triệu đồng. "Anh ta nói khoảng 22h30 sẽ đến lấy. Khi đến, anh ta đi xe máy, đội mũ lưỡi trai. Tôi đưa hai chiếc điện thoại để khách xem. Người thanh niên đó tay cầm 2 điện thoại, chưa nói gì thì có một chiếc ô tô màu đen 4 chỗ đỗ xịch ngay trước cửa” – chủ tiệm kể lại.

Anh N. nhìn ra thì có một thanh niên bước vào cửa hàng, hỏi mua Nokia 1208. Anh chưa kịp trả lời người khách mới vào thì thanh niên đang cầm 2 điện thoại Samsung trước đó bất ngờ gí khẩu súng vào sườn. Ngay lúc đó, hai tên ngồi trên ôtô cũng xông vào. Theo lời anh N., một người cầm súng chạy nhanh lên gác, gí thẳng vào giữa trán vợ anh, cướp chiếc iPhone 4S trên tay. Một tên đồng bọn đeo găng tay lấy sạch điện thoại của cửa hàng cho vào chiếc túi mang theo. Khi tên cướp từ tầng chạy xuống, anh N. nhanh tay ôm bụng gã thanh niên khống chế mình, vật lộn với hắn. Thấy vậy, đồng bọn đang bỏ chạy quay trở lại, vào bếp lấy con dao ra định đâm chủ cửa hàng.

“Tôi đã tước được con dao từ tay hắn. Hai tên ngồi trên ô tô vội lên xe bỏ chạy. Tên đi xe máy cũng phóng đi. Còn một kẻ bị tôi giữ thì ngã ra nền nhà" - anh N. kể. Hai vợ chồng anh N. vừa hô hoán, vừa cố giữ bằng được tên cướp to cao. Nhưng tên cướp khỏe hơn, vùng thoát ra ngoài, chặn một chiếc xe máy của người đi đường, ép đi. Người vợ chủ tiệm điện thoại chạy chặn trước đầu xe, còn chồng giữ đuôi. Kẻ cướp tay vẫn cầm súng, bỏ chạy, tiếp tục chặn một chiếc taxi.

Khi tên cướp vào xe, vợ chủ tiệm đã nhảy lên nắp ca pô ra hiệu là cướp, lái xe liền rút chìa khóa, nhảy khỏi xe. Bị kẹt trong taxi, tên cướp giơ súng "đứa nào mở cửa, tao bắn chết". Tuy nhiên, sau ít phút cố thủ trong xe, tên cướp đã bị người dân lôi ra ngoài, đấm, đá hội đồng.

Chủ tiệm điện thoại cho hay, tổng số tài sản bị cướp tại cửa hàng điện thoại của anh khoảng 70 triệu đồng. Trước đây, cửa hàng anh cũng bị cướp 2 chiếc iPhone. “Vợ tôi đang mang thai, vẫn kiên quyết cùng chồng vật lộn với tên cướp. Tới giờ, chúng tôi vẫn chưa hết lo lắng bởi nhóm cướp này quá táo tợn” – anh N. chia sẻ.

Một điều tra viên tham gia phá án cho biết, thanh niên bị bắt là Nguyễn Đức Giang (32 tuổi, ở Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đang cấp cứu, chưa lấy được lời khai. Cơ quan chức năng đã thu giữ được khẩu súng Giang cầm khi gây án. Đây là khẩu súng là loại tự tạo.

MAI PHƯƠNG

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !