Người nuôi dưỡng Phan Sào Nam từ nhỏ được "trả ơn" như thế nào?

Vì tình cảm dì cháu và là người đã nuôi Phan Sào Nam từ nhỏ, không muốn Nam bị vào vòng lao lý, Phan Thu Hương đã "nhận giúp" Nam hơn 236 tỷ đồng để đầu tư sinh lời bằng việc mua vàng, đô la Mỹ và một số bất động sản tại TP.HCM.

Công ty cổ phần Lô Gích (Lô Gích) và Công ty cổ phần Dịch vụ dữ liệu trực tuyến là hai trong số các công ty đã giúp sức tích cực cho hai ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam trong việc mua bán hóa đơn trái phép.

Mua bán hóa đơn với Lô Gích

Lô Gích đăng ký doanh nghiệp lần đầu năm 2008 với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng, trụ sở tại số 47A đường Trần Duy Hưng, thành phố Hà Nội; do ông Nguyễn Trọng Thắng (SN 1975) góp 93,67% vốn điều lệ và làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngày 03/2/2016, Lô Gích đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần 4, trong đó Bùi Ngọc Hoàn mua lại cổ phần của Phạm Thế Tuấn và được bổ nhiệm làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ngày 22/7/2018, Công ty thay đổi đăng ký doanh nghiệp lần 7, bà Hồ Thị Trang (SN 1985) làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trong giai đoạn đường dây đánh bạc của Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch HĐTV Công ty CNC và Phan Sào Nam (cựu TGĐ VTC Online) hoạt động dưới hình thức game bài Rikvip, để có tiền nộp vào các tài khoản của đại lý tổng “Skyline” và “Worlbank69”, Phan Sào Nam trực tiếp liên hệ, thỏa thuận với Nguyễn Trọng Thắng sử dụng Hợp đồng đã có sẵn giữa Công ty VTC online với Công ty Lô Gích để “xử lý” tiền cho Công ty VTC Online, với chi phí 0,9% trên tổng doanh số.

Bị cáo Phan Sào Nam.

Nguyễn Trọng Thắng chỉ đạo cấp dưới lập đơn hàng, xuất hóa đơn khống cho Công ty VTC Online nhằm giúp cho Công ty VTC Online rút được tiền mặt từ doanh thu tổ chức đánh bạc.

Sau khi Công ty VTC Online thanh toán tiền qua chuyển khoản, nhóm của Thắng rút tiền từ tài khoản Công ty Lô Gích nộp vào các tài khoản cá nhân theo yêu cầu của Phan Sào Nam, là các tài khoản của đại lý tổng “Skyline” và “Worldbank69”....

Ngoài ra, theo yêu cầu của Phan Sào Nam, Nguyễn Trọng Thắng còn chỉ đạo nhân viên Công ty Lô Gích từ ngày 01/3/2016 đến ngày 2/8/2016 chuyển 216,500 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của Đỗ Thế Sơn 148 tỷ đồng, rồi Sơn chuyển vào tài khoản cá nhân dì ruột Phan Sào NamPhan Thu Hương để gửi tiết kiệm và mua bất động sản.

Rửa tiền thông qua mau bán trái phép hóa đơn

Ngoài Công ty Lô Gích, Phan Sào Nam còn câu kết với CTCP Dịch vụ Dữ liệu trực tuyến để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Đối với phần doanh thu tổ chức đánh bạc của Công ty Nam Việt được Công ty VTC Online ở giai đoạn Rikvip đều được hạch toán trên sổ sách kế toán.

Để có tiền nạp vào tài khoản “Skyline”, tiền chi cho các khoản không được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và sử dụng cá nhân, Phan Sào Nam đã liên hệ với giám đốc Công ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến để nhờ xử lý giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bằng cách mua hóa đơn đầu vào với chi phí 10% trên tổng giá trị ghi trên hóa đơn.

Sau khi được đồng ý, Phan Sào Nam chỉ đạo Đỗ Bích Thủy, Giám đốc Công ty Nam Việt, ký Hợp đồng với Công ty ông ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến để thuê máy chủ và đường truyền.

Nam cũng chỉ đạo Phan Anh Tuấn, Giám đốc  công nghệ Công ty VTC Online, người được Nam ủy quyền, ký Hợp đồng với Công ty ông ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến cũng với nội dung thuê máy chủ và đường truyền.

Sau khi bên Công ty ông ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến xuất hóa đơn giá trị gia tăng và có giấy đề nghị thanh toán, Nam chỉ đạo Đỗ Bích Thủy và Phan Anh Tuấn cho kế toán chuyển tiền vào tài khoản của Công ty ông ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến.

Văn chỉ đạo kế toán rút tiền từ tài khoản Công ty ông ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến nộp vào tài khoản cá nhân của Vũ Hà Phương (SN1983), là kiểm soát kế toán của Công ty Nam Việt, để chi theo chỉ đạo của Phan Sào Nam.

Cụ thể, từ ngày 24/8/2015 đến ngày 17/2/2017, Công ty Dịch vụ dữ liệu trực tuyến đã bán cho Công ty Nam Việt 22 hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số là 80,177 tỷ đồng; bán 14 hóa đơn GTGT khống cho Công ty VTC Online với doanh số là 5,754 tỷ đồng; và cho người rút ra và chuyển lại vào tài khoản Vũ Hà Phương 78,119 tỷ đồng, còn lại Công tyDịch vụ dữ liệu trực tuyến hưởng lợi 7,820 tỷ đồng.

Tổng cộng trong giai đoạn này, số tiền xử lý được chuyển về tài khoản của Vũ Hà Phương là 87,114 tỷ đồng. Vũ Hà Phương đã chuyển tiền vào các tài khoản của cá nhân, trong đó có 6 tỷ đồng chuyển vào tài khoản Phan Thu Hương và một phần chuyển vào 04 công ty (BITPRO, FINTECH, Ấn tượng Hạ Long, Vịnh Xanh Hạ Long) để góp vốn trong tổng số 92,820 tỷ đồng (số tiền này do Đỗ Bích Thủy, Hoàng Thành Trung, Phan Anh Tuấn và Lê Văn Kiên đứng tên góp vốn).

Số tiền góp vốn Công ty Nam Việt và Công ty BITPRO sau đó được sử dụng mua 03 xe ô tô (01 xe KIA Rondo; 01 xe KIA Sedona; 01 xe Range Rover) cho Nam và Trung sử dụng.

Vì không biết mục đích của Nam là rửa tiền nên Vũ Hà Phương chỉ bị khởi tố bị can về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Đối với Phan Thu Hương, ngoài số tiền chuyển qua Đỗ Thế Sơn để chuyển đến Phan Thu Hương, Phan Sào Nam còn chỉ đạo Lê Văn Kiên, Bùi Thị Ngân, Vũ Hà Phương chuyển vào tài khoản của Đỗ Thế Sơn số tiền 5,52 tỷ đồng; chuyển vào tài khoản của Phan Thu Hương với tổng số tiền là 14,049 tỷ đồng.

Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột của Phan Sào Nam.

Tổng cộng Phan Sào Nam chỉ đạo nhân viên và đối tác chuyển vào tài khoản của Phan Thu Hương, dì ruột của Nam, số tiền 236,069 tỷ đồng và nhờ Hương kinh doanh sinh lời.

Sau khi nhận được số tiền trên, Phan Thu Hương gửi tiết kiệm ngắn hạn, sau đó rút ra mua vàng, đô la Mỹ rồi bán kiếm lời. Đến tháng 11/2016, Phan Thu Hương sử dụng một phần nguồn tiền này và tiền vốn tích cóp được mua 5 căn hộ tại TP.HCM với giá 28,470 tỷ đồng và nhờ Phí Quang Hưng (bạn Nam) đứng tên giấy tờ nhà.

Đến đầu năm 2017, Phan Thu Hương tiếp tục sử dụng số tiền Nam chuyển và tiền của bản thân mua căn nhà số 45 Lê Quý Đôn (thuộc phường 7, quận 3, TP.HCM) với giá 270 tỷ đồng để đầu tư sinh lời.

Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Phan Thu Hương về tội Rửa tiền.

Tại Cơ quan điều tra, Phan Thu Hương khai nhận bản thân đã có hành vi che giấu cho bị can Phan Sào Nam vì tình cảm dì cháu và đã nuôi Phan Sào Nam từ nhỏ nên không muốn Nam bị vào vòng lao lý. Đến nay, Hương và gia đình đã nộp được 22 tỷ đồng và tự nguyện xin bán nhà để khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

PV

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !