Người Nga kỳ vọng gì vào năm 2022?

Theo Izvestia, năm 2022 người Nga mong đợi chiến thắng đại dịch Covid-19, sức khỏe và thành công.

Bà Maria Chigir, cư dân ở Volgograd, người đã tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình, tự cho mình là người bà hạnh phúc nhất trên thế giới. Bà hy vọng rằng năm tới sẽ tốt hơn và bình yên hơn năm trước.

“Tôi cầu chúc mọi người luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, để không bị nhiễm Covid-19”, bà Maria nói.

Cư dân ở Kaliningrad, ông Konstantin chúc tất cả người dân Nga có sức khỏe tốt và sớm chiến thắng Covid-19.

{keywords}
Năm 2022 người Nga mong đợi chiến thắng đại dịch Covid-19, sức khỏe và thành công. (Ảnh: RIA)

Ông Ilnur Gainutdinov đến từ Samara chân thành chúc đồng bào của mình thành công trong cuộc sống và mọi điều tốt đẹp nhất. Ông mong vào năm 2022, gia đình ông mong muốn có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, theo Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội Nga (VTsIOM) người Nga sợ giá cả tăng cao, làn sóng Covid-19 mới và mức sống giảm. Tuy nhiên, cũng nhiều người tin rằng những thay đổi tích cực đang chờ đợi Nga trong năm tới, đó là sự kết thúc của đại dịch, lương cao hơn và giá cả thấp hơn.

Hơn 60% số người tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của VTsIOM về kỳ vọng trong năm tới những thay đổi tích cực sẽ diễn ra ở Nga, và 19% khác cho biết không có gì vui mừng đang chờ đợi nước Nga trong năm tới.

Trong số những thay đổi tích cực mà người Nga mong đợi, phổ biến nhất là sự cải thiện tình hình với Covid-19 hoặc sự kết thúc của đại dịch.

Câu trả lời này được chọn bởi 22% số người được hỏi. 11% khác mong đợi mức sống cao hơn hoặc mức lương cao hơn, và 9% tin rằng giá cả sẽ giảm trong năm tới.

Trong khi các câu trả lời liên quan đến “Phát triển kinh tế/vượt qua khủng hoảng” và “Cải cách lương hưu/giảm tuổi nghỉ hưu/chăm sóc người hưu trí” mỗi câu đạt 8%.

Ngoài ra, những người tham gia khảo sát đã chọn: “Chính sách đối ngoại/cải thiện quan hệ quốc tế” (7%); “Tiêm chủng cho người dân/xóa bỏ mã QR” (5%); Hòa bình trên Trái đất (4%); “Cải thiện chính sách trong nước/phát triển đất nước” (3%); Cải tiến trong chăm sóc sức khỏe (3%); “Giảm tỷ lệ thất nghiệp” (3%); “Chính sách xã hội/hỗ trợ/phúc lợi” (3%); “Thay đổi quyền lực/Tổng thống từ chức” (2%).

Trong số các sự kiện tiêu cực có thể xảy ra, những người được hỏi thường chọn lạm phát và tăng giá (21%). Đồng thời, người Nga lo sợ về một làn sóng Covid-19 mới (9%), mức sống giảm (8%), xung đột quân sự (7%), mối quan hệ xấu đi với Ukraine (7%) hoặc với các nước khác (4%), khủng hoảng kinh tế (4%), các biện pháp trừng phạt (3%) và các hạn chế mới do sự lây lan của Covid-19 (3%).

Nhìn chung, đa số người được hỏi cho rằng năm 2022 sẽ không tốt hơn hoặc xấu hơn năm trước. 34% khác tin tưởng năm tới sẽ tốt hơn và 21% cho biết sẽ tệ hơn.

Trước đó, theo kết quả thăm dò được VTsIOM công bố, người Nga đã vinh danh Tổng thống Vladimir Putin là chính trị gia của năm với 38% số người được hỏi bình chọn.

Trong thông điệp Năm mới 2022 được phát song trên truyền hình vào tối ngày 31/12/2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sức khoẻ là điều ước lớn nhất của tất cả mọi người trong năm 2022.

Theo Tổng thống Putin, mục tiêu kiên quyết và nhất quán bảo vệ lợi ích của đất nước và an ninh của người dân, khẳng định Nga trong một năm qua đã vực dậy nền kinh tế trong thời gian ngắn và đang gần đạt mục tiêu thực hiện các nhiệm vụ phát triển chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Putin cũng cho rằng người dân Nga đã phải đối mặt với những thách thức “vô cùng lớn” trong năm qua nhưng đã học được cách “vượt qua điều kiện khắc nghiệt và giải quyết các vấn đề phức tạp” nhờ sự đoàn kết dân tộc.

Thanh Bình (lược dịch)

Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng, quan trọng và đặc sắc nhất trên toàn cầu trong tuần cuối cùng của năm 2021.

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !