Người Mỹ nói gì về tuyên bố "Truyền thông là kẻ thù" của ông Trump?

Hôm 17/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích khi nói rằng những hãng tin chính thống lớn như CNN, The New York Times là "kẻ thù của người dân Mỹ". Tuy nhiên, khảo sát mới cho thấy, rất nhiều người Mỹ đồng tình với quan điểm đó.
Người Mỹ nói gì về tuyên bố

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đại học Suffolk University và tờ USA Today vừa phối hợp tiến hành một cuộc khảo sát về phát ngôn của ông Trump rằng "truyền thông là kẻ thù của người dân Mỹ". Kết quả cho thấy, hơn một phần ba người Mỹ đồng tình với quan điểm đó của ông Trump.

Tuyên bố của ông Trump tưởng chừng như hết sức vô lý bởi truyền thông chỉ có thể bị gọi là “kẻ thù của người dân Mỹ” khi đi ngược hay chống lại lợi ích của người dân Mỹ. Vậy nên, số người đồng ý với quan điểm của ông thực sự gây bất ngờ. Dù có 58,8% người phản đối nhưng cũng có tới 34,3% số người đồng ý và 6,9% từ chối trả lời.

Ngoài ra, cũng có tới 42,2% số người cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đúng khi ông nói truyền thông đã đối xử không công bằng hay bất công với ông. Số người bảo vệ truyền thông chỉ chênh hơn khoảng 5% với 47,8% số người cho rằng truyền thông đang đưa tin về ông Trump một cách đúng đắn và thích hợp.

Gần đây, Cố vấn Chiến lược của Tổng thống Donald Trump, ông Stephen Bannon cũng chỉ trích giới truyền thông Mỹ và gọi họ là "đảng đối lập". Ông nói: "Các phương tiện truyền thông nên im lặng và lắng nghe. Họ không hiểu được đất nước này. Họ vẫn không nhận ra rằng Donald Trump là Tổng thống Mỹ”.

Bên cạnh đó, 52% số người được hỏi cho biết họ tin là nền kinh tế đang trên đà phục hồi. Con số này cao hơn nhiều so với trước khi ông Trump nhậm chức. Trong cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 9/2016, chỉ có 34% số người tin tưởng như vậy.

Ông David Paleologos, Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị của Đại học Sufolk, nhận định, quan điểm lạc quan trên của cử tri rất có ý nghĩa đối với ông Trump. Ông nói: “Dù đây không phải là cái gì mang tính bước ngoặt, nhưng nó thực sự có ý nghĩa. Tháng 9/2016, chỉ một phần ba cử tri tin tưởng nền kinh tế đang hồi phục”.

55% số cử tri khẳng định, ông Trump đã thể hiện được khả năng lãnh đạo trong 40 ngày làm Tổng thống Mỹ.

Cuộc khảo sát trên được Đại học Suffolk University và tờ USA Today phối hợp tiến hành qua điện thoại đối với 1000 cử tri trên khắp nước Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 5/3 vừa qua. Nghiên cứu của Đại học Suffolk University và tờ USA Today thường được đánh giá cao.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !