Người đàn ông ngoài 60 tuổi đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới

Tức giận vì không được cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài chấp thuận cho làm đám cưới, người đàn ông đổ xăng lên người và tự thiêu. 

Một người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc rơi vào tình trạng nguy kịch, sau khi người này tự thiêu ngay tại cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nguyên nhân là do người đàn ông vô cùng tức giận trước việc cơ quan đăng ký không chấp thuận sắp xếp để ông kết hôn với một người nước ngoài.

{keywords}
Người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới với người nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, theo thông báo hôm 17/1 của cảnh sát Hàn Quốc, người đàn ông (64 tuổi) được giấu danh tính đã châm lửa và tự thiêu ngay tại văn phòng của cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đảo Jeju một ngày trước đó.

Trong quá trình thảo luận với người đứng đầu cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài, người đàn ông bất ngờ đổ chai xăng lên khắp người và sau đó dùng bật lửa để châm lửa tự thiêu.

Ngay lập tức, những người có mặt ở hiện trường đã hất nước vào người nạn nhân và dập lửa. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn bị bỏng cấp độ từ 1 – 3 ở nhiều bộ phận trên cơ thể, và đang nằm viện trong tình trạng bị hôn mê. 

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho hay, người đàn ông tỏ ra buồn chán khi cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài từ chối sắp xếp cho ông này kết hôn do giấy tờ không hợp lệ.

Theo luật nhập cư, một công dân Hàn Quốc không đủ điều kiện để xin cấp visa cho vợ/chồng là người nước ngoài tới Hàn Quốc làm đám cưới trong vòng 5 năm, kể từ khi bức thư mời trước đó được gửi tới một người nước ngoài để tới Hàn Quốc với mục đích kết hôn.  

Các quan chức cảnh sát nhận định theo quy định trên, người đàn ông không đủ điều kiện để kết hôn với một người nước ngoài, do đám cưới trước đây của người này với người nước ngoài là vào năm 2017.

Cũng theo cảnh sát, lực lượng chức năng sẽ điều tra thêm về sự việc ngay khi người đàn ông tự thiêu tỉnh lại.

Tranh cãi tòa án Trung Quốc không cho ly hôn vì lý do ngoại tình

Tranh cãi tòa án Trung Quốc không cho ly hôn vì lý do ngoại tình

Bài báo của tòa án tỉnh Sơn Đông khiến dư luận Trung Quốc bức xúc khi cho rằng ngoại tình không thể là lý do để các cặp đôi nộp đơn ly hôn. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !