Người đàn ông ngoài 60 tuổi đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới

Tức giận vì không được cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài chấp thuận cho làm đám cưới, người đàn ông đổ xăng lên người và tự thiêu. 

Một người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc rơi vào tình trạng nguy kịch, sau khi người này tự thiêu ngay tại cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nguyên nhân là do người đàn ông vô cùng tức giận trước việc cơ quan đăng ký không chấp thuận sắp xếp để ông kết hôn với một người nước ngoài.

{keywords}
Người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới với người nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, theo thông báo hôm 17/1 của cảnh sát Hàn Quốc, người đàn ông (64 tuổi) được giấu danh tính đã châm lửa và tự thiêu ngay tại văn phòng của cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đảo Jeju một ngày trước đó.

Trong quá trình thảo luận với người đứng đầu cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài, người đàn ông bất ngờ đổ chai xăng lên khắp người và sau đó dùng bật lửa để châm lửa tự thiêu.

Ngay lập tức, những người có mặt ở hiện trường đã hất nước vào người nạn nhân và dập lửa. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn bị bỏng cấp độ từ 1 – 3 ở nhiều bộ phận trên cơ thể, và đang nằm viện trong tình trạng bị hôn mê. 

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho hay, người đàn ông tỏ ra buồn chán khi cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài từ chối sắp xếp cho ông này kết hôn do giấy tờ không hợp lệ.

Theo luật nhập cư, một công dân Hàn Quốc không đủ điều kiện để xin cấp visa cho vợ/chồng là người nước ngoài tới Hàn Quốc làm đám cưới trong vòng 5 năm, kể từ khi bức thư mời trước đó được gửi tới một người nước ngoài để tới Hàn Quốc với mục đích kết hôn.  

Các quan chức cảnh sát nhận định theo quy định trên, người đàn ông không đủ điều kiện để kết hôn với một người nước ngoài, do đám cưới trước đây của người này với người nước ngoài là vào năm 2017.

Cũng theo cảnh sát, lực lượng chức năng sẽ điều tra thêm về sự việc ngay khi người đàn ông tự thiêu tỉnh lại.

Tranh cãi tòa án Trung Quốc không cho ly hôn vì lý do ngoại tình

Tranh cãi tòa án Trung Quốc không cho ly hôn vì lý do ngoại tình

Bài báo của tòa án tỉnh Sơn Đông khiến dư luận Trung Quốc bức xúc khi cho rằng ngoại tình không thể là lý do để các cặp đôi nộp đơn ly hôn. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !