Người cuồng tín cúng cặp rắn nước hơn 250 triệu đồng

Con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô chủ được người cuồng tín kéo đến vái lạy, tôn làm “rắn thiêng” đã được cơ quan chức năng di chuyển đi nơi khác. Lán trại thờ rắn cũng đã được tháo dỡ.

Sáng 3/3, ông Mai Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã phối hợp với các ban ngành liên quan đã đến ngôi mộ vô danh (ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn) nơi có cặp rắn nước xuất hiện. Tại đây, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động người dân đang tụ tập tại đó, đồng thời tiến hành tổ chức đưa con rắn rời hiện trường.

UBND thị xã Ba Đồn cũng chỉ đạo UBND xã Quảng Văn tháo dỡ lán trại trên ngôi mộ, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để họ hiểu biết tránh sự mê tín dị đoan.

Con rắn nước xuất hiện trên mộ vô danh, khiến nhiều người cuồng tín đến vái, lạy cầu khấn.

Số tiền công đức của người dân cuồng tín tự nguyện dâng lên cặp “rắn thiêng” trong những ngày qua để xây ngôi mộ vô chủ được khang trang. Số tiền này hiện hơn 250 triệu đồng, đang được Ban mặt trận thôn La Hà Tây tạm giữ và công khai số tiền cho nhân dân biết.

Ông Mai Tất Thắng cho biết vấn đề này sẽ bàn bạc lại cụ thể để có phương án xử lý phù hợp, đúng nguyện vọng người dân.

"Vì đây là vấn đề nhạy cảm nên phải có sự đồng thuận giữa dân và chính quyền, nếu nguyện vọng người dân chính đáng và phù hợp thì chúng tôi sẽ xử lý. Cái chính vẫn là phục vụ cộng đồng, chúng tôi sẽ không để đối tượng nào chiếm dụng số tiền đó với mục đích xấu, trái với pháp luật".

Chính quyền xã Quảng Văn đã từng tháo dỡ lán, cắt điện nơi khu vực mộ, nhưng một số người cuồng tín cản trở.

Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, ông Trần Văn Trọng cho biết vào lúc 8 giờ sáng 3/3, lượng người dân vẫn đổ về đây thắp hương, cầu khấn rất đông nhưng cơ quan chức năng vẫn quyết tâm đưa con rắn nước ra khỏi ngôi mộ. Tiếp đó, UBND xã đã tổ chức tháo dỡ lán trại nhằm tránh dòng người tụ tập cầu khấn, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, Báo Infonet đã đưa tin về việc người dân hiếu kỳ về xem và dâng lễ, vái lạy 2 con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô chủ ở thôn La Hà Tây. Chính quyền xã đã tổ chức tháo lán trại, cắt điện vào ngày 2/3, nhưng một số người dân cuồng tín cản trở. Đây là hoạt động tín ngưỡng tự phát chuyển sang mê tín dị đoan, nên chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt để nhằm ổn định lại an ninh trật tự, cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Thanh Hà

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !