Ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá lạ khổng lồ: Có phải cá quý hiếm?

Hình ảnh một chú cá lớn có da màu đen và nhiều đốm trắng, bị người dân xẻ thịt đăng tải lên Facebook được cho là loài cá quý hiếm. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoa đã lên tiếng về việc này.

Hình ảnh người dân xẻ thịt cá được cho là cá mập voi quý hiếm được đăng trên Facebook.

Sáng 6/5, trao đổi với Infonet, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) xác nhận, có vụ việc người dân xẻ thịt cá như Facebook loan tin.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho hay “Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, tối qua chính quyền phường Quảng Tiến báo cáo lên, cá bị xẻ thịt là cá diều hoa hay còn gọi là cá nhám hoa, chứ không phải cá mập voi như thông tin lan truyền trước đó”.

Được biết, cá nhám hoa hay còn gọi là mập hoa là loại cá ngư dân được phép đánh bắt và bán bình thường, không bị cấm.

Trước đó, vào chiều 5/5 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh người dân làm thịt con cá lớn có màu da đen và có nhiều đốm trắng trên chiếc bạt nilon.

Theo người chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Facebook cho biết, con cá bị xẻ thịt là cá mập voi (nhám voi), một trong những loài cá quý hiếm và sự việc thịt cá diễn ra tại Sầm Sơn.

Theo tìm hiểu của PV thì đúng là có việc xẻ thịt cá diễn ra tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), nhưng chính quyền địa phương xác nhận không phải cá mập voi (nhám voi) như chủ nhân Facebook nói.

Chính quyền địa phương bác bỏ tin cá cá mập voi (nhám voi) quý hiếm mà cho rằng, đây chỉ là cá Diều Hoa bình thường.

Được biết, con cá người dân làm thịt có trọng lượng gần 1 tấn và được ngư dân đi biển mang về xẻ thịt.

Trần Nghị

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !