Ngư dân bắt được cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 1 tạ

Ngày 7/5, tàu cá của anh Nguyễn Văn Quang (29 tuổi), trú tại thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đánh bắt được cá mặt trăng nặng hơn 1 tạ ở vùng biển Vịnh Bắc bộ.
Ngư dân bắt được cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 1 tạ - ảnh 1

Con cá mặt trăng do thuyền của anh Nguyễn Văn Quang đánh bắt được.

Phải mất hơn 2 giờ, tất cả các thuyền viên mới đưa được con cá lên tàu. Các thuyền viên sau đó phát hiện đây là loài cá mặt trăng quý hiếm. Sau đó anh Quang cùng các thuyền viên trên tàu kéo lưới lại, ướp lạnh con cá  cẩn thận và cho tàu quay vào bờ. Theo anh Quang cho hay, từ khi phát hiện con cá lớn sa lưới, anh và các thuyền viên trên tàu phải mất hơn 2 tiếng mới đưa được nó lên khoang thuyền.

Đi biển nhiều năm liền nhưng đây lần đầu tiên anh đánh được con cá có kích thước lớn như vậy. Cùng ngày, tàu anh Quang đã cập bến cùng các thuyền viên đã tiến hành trục vớt cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 1 tạ với chiều dài gần 2m.

Trong những năm trở lại đây cá mặt trăng liên tục mắc lưới ngư dân ở khu vực thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Loài cá mặt trăng trở thành một trong những hiện vật đặc biệt quan trọng phục vụ cho công tác nghiên cứu nhằm giải đáp nhiềucâu hỏi còn thắc mắc trong quá trình nghiên cứu loài cá đặc biệt này.

Ngư dân bắt được cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 1 tạ - ảnh 2
Con cá nặng hơn 1 tạ, vì thế mọi người hết sức vất vả để đưa được nó lên thuyền.

 Cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung.

Hồ Phương/Theo báo Nghệ An

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !