Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Barack Obama sang thăm Việt Nam từ ngày 23 – 25/5 tới đây. Chuyến đi của ông nằm trong lịch trình công du dày đặc tới Ả Rập Xê-út, Áo, Bỉ, Myanmar và Việt Nam từ 14 – 26/5.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm tới Việt Nam ngày 23/5 tới đây.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Kerry sẽ hộ tống Tổng thống Obama tới thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến công du nhằm mục đích tô đậm các cam kết liên tục của chính quyền tổng thống Obama đối với chính sách “Tái cân bằng tới châu Á – Thái Bình Dương”. Chính sách này được thiết kế nhằm tăng cường các thỏa thuận về đối ngoại, kinh tế và an ninh với các nước và con người trong khu vực.

Thông cáo báo chí cho biết: “Ngoại trưởng sẽ cùng đồng hành với Tổng thống Obama trong suốt các cuộc gặp gỡ chính thức với các nhà lãnh đạo Việt Nam, cùng thảo luận về Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP nhằm tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực rộng khắp, bao gồm kinh tế, quan hệ nhân dân, an ninh, nhân quyền, các vấn đề toàn cầu và khu vực. Ngoại trưởng Kerry cũng sẽ cùng Tổng thống Obama gặp gỡ các thành viên xã hội dân sự, nhóm Sáng kiến các lãnh đạo trẻ ASEAN, các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân. Trong suốt các cuộc họp ở cả hai thành phố, các nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận về tầm quan trọng của việc thông qua TPP trong năm nay.  

Trước đó, vào ngày 15-16, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Jeddah, Ả Rập Xê-út để gặp gỡ các quan chức chính phủ nước này nhằm thảo luận một loạt các vấn đề song phương và khu vực.

Vào ngày 22/5, Ngoại trưởng Mỹ sẽ công du tới Myanmar và gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao tại Naypyitaw để gửi các tín hiệu hỗ trợ của Mỹ tới hệ thống chính trị mới được bầu cử của nước này, gặp lãnh đạo chính phủ dân sự và nhiều vấn đề cải cách dân chủ và kinh tế. 

Phan Sương

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !