Nghị sĩ Nga mong “khởi động lại” quan hệ với Mỹ sau báo cáo điều tra Trump – Nga

Một nghị sĩ Nga đã nói rằng Moscow sẽ sẵn sàng xây dựng lại quan hệ với Washington sau khi báo cáo của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller không phát hiện bằng chứng nào cho thấy nhóm vận động của Tổng thống Trump thông đồng với Nga.

Mặc dù ông Mueller không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy mối liên kết giữa hai bên, song ông vẫn để ngỏ khả năng ông Trump có thể đã cản trở quá trình điều tra các cáo buộc đã đeo bám ông trong lúc ông làm Tổng thống.

Cơ hội nào để Mỹ và Nga có thể cải thiện quan hệ ngoại giao?

“Cho dù thế nào đi chăng nữa, đây là một cơ hội để hai bên có thể khởi động lại quan hệ của mình nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc Tổng thống Trump có muốn vậy hay không. Về phần minh, chúng tôi luôn sẵn sàng”, nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev nói.

Trước đây, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từng phát biểu rằng cuộc điều tra của ông Mueller đối với các mối liên hệ có thể có giữa nhóm vận động của ông Trump với Nga đã không cho ra được bất kỳ kết quả nào đáng chú ý.

“Dựa trên những tuyên bố công khai, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ thông tin nào đáng chú ý hay được coi là nghiêm túc”, ông Peskov trả lời báo giới. Ông cũng cho biết ông không biết gì về một số tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của ông Mueller được đăng lên mạng thông qua những nguồn có địa chỉ IP từ Nga.

Từ năm 2017 tới nay, ông Robert Mueller đã điều tra những cáo buộc đối với Nga, rằng Moscow đã tìm cách tác động vào hoạt động bầu cử Tổng thống năm 2016. Tổng thống Trump và các cố vấn của mình đã nhiều lần phủ nhận họ có liên lạc bất chính với các quan chức Nga trong suốt cuộc vận động tranh cử và Nga cũng bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump Nga điều tra mối liên hệ quan hệ ngoại giao

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !