Nghị sĩ Nga mong “khởi động lại” quan hệ với Mỹ sau báo cáo điều tra Trump – Nga

Một nghị sĩ Nga đã nói rằng Moscow sẽ sẵn sàng xây dựng lại quan hệ với Washington sau khi báo cáo của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller không phát hiện bằng chứng nào cho thấy nhóm vận động của Tổng thống Trump thông đồng với Nga.

Mặc dù ông Mueller không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy mối liên kết giữa hai bên, song ông vẫn để ngỏ khả năng ông Trump có thể đã cản trở quá trình điều tra các cáo buộc đã đeo bám ông trong lúc ông làm Tổng thống.

Cơ hội nào để Mỹ và Nga có thể cải thiện quan hệ ngoại giao?

“Cho dù thế nào đi chăng nữa, đây là một cơ hội để hai bên có thể khởi động lại quan hệ của mình nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc Tổng thống Trump có muốn vậy hay không. Về phần minh, chúng tôi luôn sẵn sàng”, nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev nói.

Trước đây, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từng phát biểu rằng cuộc điều tra của ông Mueller đối với các mối liên hệ có thể có giữa nhóm vận động của ông Trump với Nga đã không cho ra được bất kỳ kết quả nào đáng chú ý.

“Dựa trên những tuyên bố công khai, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ thông tin nào đáng chú ý hay được coi là nghiêm túc”, ông Peskov trả lời báo giới. Ông cũng cho biết ông không biết gì về một số tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của ông Mueller được đăng lên mạng thông qua những nguồn có địa chỉ IP từ Nga.

Từ năm 2017 tới nay, ông Robert Mueller đã điều tra những cáo buộc đối với Nga, rằng Moscow đã tìm cách tác động vào hoạt động bầu cử Tổng thống năm 2016. Tổng thống Trump và các cố vấn của mình đã nhiều lần phủ nhận họ có liên lạc bất chính với các quan chức Nga trong suốt cuộc vận động tranh cử và Nga cũng bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump Nga điều tra mối liên hệ quan hệ ngoại giao

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !