Nghi án phiến quân Syria tấn công hóa hóa học ở Hama, hơn 20 người nhập viện

Quân đội Syria khẳng định phiến quân đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công hai thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ ở tỉnh Hama, khiến hơn 20 người phải nhập viện trong tình trạng khó thở.

Theo hãng tin AMN, phiến quân Syriađã cho phóng rocket cùng đạn pháo cối nhằm vào hai thị trấn Raseef và Aziziyah ở phía tây bắc tỉnh Hama thuộc sự kiểm soát của chính phủ Syria vào chiều ngày 23/3.

Nghi án phiến quân Syria tấn công hóa hóa học ở Hama, hơn 20 người nhập viện. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin quân sự gần hiện trường vụ tấn công cho thấy, hơn 20 người đã được chuyển tới bệnh viện Suqaylabiyeh. Phần lớn bệnh nhân bị khó thở sau khi tiếp xúc với đạn pháo phiến quân dùng để tấn công khu vực dân sinh.

Quân đội Syria khẳng định các tay súng phiến quân đã dùng vũ khí hóa học tấn công hai thị trấn Raseef và Aziziyah.

Video: Nghi án phiến quân Syria tấn công hóa hóa học ở Hama, hơn 20 người nhập viện

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nghi án phiến quân Syria tấn công hóa hóa học ở Hama hơn 20 người nhập viện vũ khí hóa học tình hình syria quân đội syria phiến quân syria Hama bệnh viện khu dân sinh

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !