Nghệ An: Lập 2 chốt kiểm soát, đo thân nhiệt người ra vào cảng cá Lạch Vạn

Trước tình hình người dân tập trung đông đúc tại cảng cá Lạch Vạn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã yêu cầu địa phương lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện khi ra vào tại đây.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người mỗi ngày.

Ngày 8/4, Infonet đã có bài viết “Nghệ An: Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, nhiều người thờ ơ với khẩu trang phòng dịch” phản ánh về việc cảng cá này tập trung rất đông người dân về đây trao đổi, mua bán hải sản hàng ngày nhưng nhiều người vẫn thờ ơ về việc treo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã yêu cầu địa phương lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện khi ra vào tại đây.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm nay (9/4), UBND xã Diễn Ngọc đã lập 2 chốt ngay ở 2 đầu ra vào cảng cá Lạch Vạn để tiến hành phun thuốc khử khuẩn các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân khi vào cảng. Tuy nhiên, sau khi vào cảng, nhiều người dân vẫn chưa thực hiện đúng yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m và đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Chốt kiểm tra được lập tại cảng cá Lạch Vạn sáng 9/4.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, bắt đầu từ sáng nay (9/4), xã đã phối hợp với Đồn biên phòng Diễn Thành, Trạm Y tế xã và cảng cá Lạch Vạn tiến hành lập 2 chốt để kiểm soát tất cả những người và phương tiện ra vào cảng. Hoạt động kiểm soát này sẽ được các ban ngành phối hợp chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh.

Người dân phải rửa tay sát khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cảng cá Lạch Vạn.

Người dân phải rửa tay sát khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cảng cá Lạch Vạn.

“Người dân khi vào cảng sẽ phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ, ngoài ra các phương tiện khi vào cảng sẽ được phun thuốc khử trùng”, ông Hòa cho hay.

Cũng trong sáng 9/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu cũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch ở cảng cá Lạch Vạn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cảng cá Lạch Vạn.

Tại đây, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin qua bài báo mà Infonet phản ánh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã họp để khắc phục những tồn tại đang còn diễn ra tại cảng cá.

“Chúng tôi đã yêu cầu địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan lập ngay các chốt để kiểm soát tất cả những người và phương tiện ra vào tại cảng. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền cho bà con ngư dân phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn”, ông Luyện cho biết thêm.

Ban chỉ đạo yêu cầu chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người ra vào cảng cá.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người dân mua, bán hải sản. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Ban quản lý cảng cá Nghệ An đã có đề nghị UBND xã Diễn Ngọc và Đồn biên phòng Diễn Thành cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với ban quản lý cảng cá Lạch Vạn để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đúng quy định phòng dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 9/4/2020 tại cảng cá Lạch Vạn:

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Người dân vào cảng phải rửa tay diệt khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt, nếu ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ trước khi vào cảng cá.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người tới mua bán hải sản hàng ngày, việc giãn cách xã hội, cách nhau 2m ở đây theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là điều rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang che kín mũi, miệng khi tiếp xúc với người khác.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người tới mua bán hải sản hàng ngày, việc giãn cách xã hội, cách nhau 2m ở đây theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là điều rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang che kín mũi, miệng khi tiếp xúc với người khác.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người tới mua bán hải sản hàng ngày, việc giãn cách xã hội, cách nhau 2m ở đây theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là điều rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang che kín mũi, miệng khi tiếp xúc với người khác.

Cảng cá Lạch Vạn là nơi tập trung rất đông người tới mua bán hải sản hàng ngày, việc giãn cách xã hội, cách nhau 2m ở đây theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là điều rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang che kín mũi, miệng khi tiếp xúc với người khác.

Việt Hòa

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Quy định mới về chế độ thai sản cho nam giới khi vợ sinh con

Từ năm 2025, chế độ thai sản dành cho lao động nam khi vợ sinh con sẽ có những thay đổi.

Về ra mắt, chàng trai Thanh Hoá nói một câu khiến bố vợ tương lai bật khóc

Lời nói chân thành của người con rể tương lai khiến bố vợ xúc động ngay trong lần đầu gặp mặt.

Đang cập nhật dữ liệu !