Nghệ An: Hơn 59.000 hộ được tặng cờ Tổ quốc để đón Tết

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; hàng ngàn hộ dân ở các huyện miền núi Nghệ An đã được cấp, phát những lá cờ Tổ quốc và lịch năm 2017.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên khắp bản làng, ngõ xóm báo hiệu một mùa xuân mới đang đến rất gần với bà con nơi đây.

Nghệ An: Hơn 59.000 hộ được tặng cờ Tổ quốc để đón Tết - ảnh 1

Bà con sinh sống dọc QL 7A, huyện Tương Dương, Nghệ An treo cờ Tổ quốc để vui Xuân, đón Tết (Ảnh. Việt Hòa)

Cho đến thời điểm hiện tại, gần 59.100 hộ dân của các huyện huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương đã được Ban dân tộc tỉnh Nghệ An tặng cờ Tổ quốc và lịch năm 2017.

Đây là chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, cấp cờ Tổ quốc và lịch treo tường cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 huyện 30a và miền núi, giáp biên giới trên địa bàn.

Tổng số cờ và được cấp là 59.100 lá cờ, kèm theo lịch, đảm bảo đủ cho mỗi gia đình có một chiếc cờ để treo vào dịp Tết Nguyên đán và những ngày lễ trọng đại của đất nước.

Trao đổi với PV, Ông Lương Thanh Hải – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cho biết: Việc cấp cờ Tổ quốc và lịch 2017 đã được triển khai ở các huyện miền núi, có đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; tạo không khí vui xuân, đón tết trên các bản làng.

Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng và trách nhiệm với quê hương, đất nước của đồng bào vùng cao”.

Đến nay, toàn bộ 59.100 lá cờ tổ quốc đã được cấp phát đến tận tay các hộ dân ở các huyện miền núi; những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới trên những bản làng vùng biên giới báo hiệu một mùa xuân mới đang đến gần, thật an vui và hạnh phúc.

Việt Hòa

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !