Nghệ An: Cha dượng đánh tím mặt con riêng của vợ không bị truy cứu hình sự

Mặc dù đánh con riêng của vợ bầm tím vùng mặt, sưng mắt nhưng cơ quan điều tra (CQĐT) không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trần Bá Thịnh (SN 1989, ở khối 13, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) vì Thịnh có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Cháu H. bị cha dượng đánh thâm tím mặt, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 3/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị này không truy cứu trách nhiệm và xử lý hành chính đối với Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng) vì lý do người này có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Thịnh được xác định là người đã đánh cháu Hồ Phúc H. (2 tuổi, là con riêng của vợ) thâm tím mặt, sưng mắt phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được triệu tập để lấy lời khai, Thịnh đã được cho về nhà, dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai) cho biết: anh Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tâm tính không được bình thường, hiện đã được đưa về gia đình. Còn mẹ con chị Hồ Thị S. (36 tuổi, vợ của Thịnh) đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn.

Mẹ con chị S. đã về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn.

Trước đó, chiều ngày 27/3, Phòng khám Đa khoa Quang Khởi, ở thị xã Hoàng Mai tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân cháu Hồ Phúc H. (2 tuổi) trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị S. (65 tuổi, trú phường Mai Hùng, TX Hoàng Mai, là bà ngoại cháu bé) cho biết: Chị S. (chị Hồ Thị S., 36 tuổi, mẹ cháu H.) xây dựng gia đình với anh Trần Bá Thịnh từ tháng 8 năm 2017. Trước khi lấy nhau, chị S. đã có một đời chồng và sinh được cháu H.

Được biết, anh Thịnh làm phu đá, chị S. làm nông nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Vì thế, cháu H. cũng không có điều kiện đến trường mầm non. Đã rất nhiều lần anh Thịnh nổi cơn thịnh nộ đánh vợ và con.

Khoảng 11h trưa ngày 27/3, khi chị S. đi làm đồng về thì bàng hoàng phát hiện cháu H. (ở nhà với anh Thịnh) mặt mày bị thâm tím, nằm ở nền nhà.

Nhận được thông tin, Công an phường Mai Hùng phối hợp với Công an Thị xã Hoàng Mai triệu tập Trần Bá Thịnh để lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, tất cả các chi phí chữa trị của cháu H. sẽ được phía Phòng khám Đa khoa Quang Khởi (nơi cấp cứu cho cháu bé) hỗ trợ toàn bộ.

Việt Hòa

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !