Ngắm người dân Cần Thơ làm du lịch kiểu dân dã
Đâu đâu trên đất Cần Thơ, người dân cũng đều có thể làm du lịch bằng những thứ dân dã nhất của địa phương mình. Dường như, cuộc sống quen thuộc đó, như cách làm bánh, làm hủ tiếu..., chỉ cần bày ra ngoài đường, trổ tài cho du khách thấy, là đã hấp dẫn, mới mẻ với du khách. Chính vì vậy, người dân Cần Thơ làm du lịch rất tự nhiên, không phải gồng mình, không phải quá tốn kém.
Hãy cùng PV Infonet chiêm ngưỡng một góc nhỏ cách người dân Cần Thơ làm du lịch:
Hai cô bé mới học cấp 3 đã có thể ra đường làm bánh bò lá dứa để bán cho khách du lịch |
Chỉ cần một bếp gas nhỏ, một cái chảo bé xinh xinh... |
Và động tác tráng bánh điêu luyện, cố bé xinh xắn này đã khiến du khách phải móc ví mua bánh bò lá dứa |
Ngay cạnh đó, một người phụ nữ liền tay quạt bánh tráng chuối dứa để bán. Món hàng này đắt khách không kém |
Cá lóc, một món đặc sản của Cần Thơ... |
đã được người dân nơi đây biến thành nghệ thuật ẩm thực cho du khách |
Những mẻ cá lóc tươi sống, vừa vớt lên... |
đã chuyển ngay lên bếp than hoa đỏ rực để nướng. |
Du khách chìm trong mùi cá nướng thơm lừng, không ai không móc hầu bao ra để thưởng thức |
Bên cạnh cá lóc, món ăn dân dã như bánh căn cũng được làm ngay tại bếp, bán ngay tại bếp |
Bánh xèo tráng mỏng... |
Làm hủ tiếu cũng là cách để người dân thu hút du lịch |
Vẫn cách làm truyền thống, song mỗi động tác của người dân đều thu hút khách du lịch |
Người dân đội mẻ bánh nóng, bốc hơi nghi ngút, ra phơi khô cũng đầy hấp dẫn |