Nga không chấp nhận giới lãnh đạo mới của Ukraine

Hôm qua (24/2), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đặt câu hỏi về tính hợp pháp của giới lãnh đạo mới của Ukraine, đồng thời cho rằng các quốc gia phương Tây đã sai lầm khi chấp nhận chính quyền mới.
Nga không chấp nhận giới lãnh đạo mới của Ukraine - ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Thủ tướng Nga cũng tuyên bố nước này không chấp nhận chính quyền mới ở Kiev làm đối tác đàm phán với Nga và Mátxcơva không thể thương lượng với những kẻ nổi dậy “mang theo súng trường Kalashnikovs”.

“Nói một cách nghiêm túc, chẳng có ai ở đó (Kiev) để chúng tôi đối thoại cả. Chưa ai dám chắc về tính hợp pháp của các cơ quan quyền lực đang hoạt động ở đó”, ông Medvedev nói.

Ông Medvedev cũng khẳng định Nga sẵn sàng tuân thủ các nghĩa vụ của nước này với Ukraine khi và chỉ khi nào một chính quyền hợp pháp được thành lập.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nga không nói rõ liệu Mátxcơva có hoàn thành việc chuyển giao khoản giải cứu trị giá 15 tỷ USD mà Nga từng cam kết với chính quyền của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hay không.

“Những thỏa thuận có tính ràng buộc về pháp lý cần phải được thực thi”, ông Medvedev khẳng định.

Khi được hỏi về khoản vay, ông nói: “Chúng tôi có thể thảo luận bất kỳ chủ đề gì với các đối tác Ukraine nhưng chúng tôi cần hiểu về người mà chúng tôi sẽ đối thoại”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời ông Medvedev.

Hôm 20/2,  ông Medvedev thúc giục ông Yanukovych, cựu tổng thống bị lật đổ hiện đang “mất tích”, không nên biến mình thành một người “bị dư luận coi thường”.

Cho tới nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn chưa bình luận gì về các biến cố xảy ra ở Ukraine vào đúng thời điểm nước Nga bận rộn với Thế vận hội mùa đông Sochi.

Tùng Lâm

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !