Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Theo phía Ukraine, tại Avdiivka, quân đội Nga tiếp tục nỗ lực bao vây mặt trận được mệnh danh là “Bakhmut thứ 2”.

“Các hoạt động tấn công của Nga ở phía đông Keramik, Novobakhmutivka, Stepove và Avdiivka (thuộc Donetsk) đều không thành công. Lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi 26 cuộc tấn công trong khu vực”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo.

Trước đó, ông Vitaliy Barabash, người đứng đầu chính quyền quân sự Avdiivka cho biết, lực lượng Nga đang triển khai xe bọc thép, nhắm mục tiêu vào khu công nghiệp và tấn công các vị trí trong thành phố Avdiivka.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, các lực lượng Nga có thể đang ở gần nhà máy than, đây được cho là vị trí chiến thuật quan trọng gần con đường chính dẫn đến Avdiivka.

Hiện Nga chưa bình luận về thông tin trên.

anh minh hoa 3.jpg
Ảnh: RIA Novosti

Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Ukraine

Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Bogdan Bogdanov cho biết, các nhà máy vũ khí của nước này đang hoạt động hết công suất, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí cần thiết cho Ukraine.

“Ngành công nghiệp quân sự của Bulgaria, bao gồm cả các doanh nghiệp tư nhân, đang hoạt động ở khả năng của mình, trong một năm qua chúng tôi đã tăng gấp đôi sản lượng. Hiện chúng tôi đang suy nghĩ về các sản phẩm và giải pháp mới có thể đưa vào sản xuất tại các nhà máy để chúng có khả năng cạnh tranh trong 10-15 năm tới”, ông Bogdanov nói với kênh BTV.

Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria nói thêm: “Hiện tại, không có hạn chế xuất khẩu vũ khí sang Ukraine. Điều quan trọng là phải hiểu rằng đây là ngành công nghiệp quan trọng đối với chúng tôi”.

Trước đó, Bulgaria cũng thông báo tăng viện trợ quân sự cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Todor Tagarev cho hay, viện trợ quân sự của nước này cho Ukraine sẽ được tăng lên, đồng thời cho biết thêm Sofia sẽ gửi vũ khí sau khi họ hoàn thành việc phân tích nhu cầu của quân đội Ukraine và mức độ mà lực lượng vũ trang Bulgaria có thể cung cấp.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Đang cập nhật dữ liệu !