Nếu CSGT biết cách phân luồng, đường tắc đến mấy vẫn có thể lưu thông được

Đó là khẳng định của đại tá Đào Vịnh Thắng trong việc phân luồng giao thông. “Nếu các chiến sĩ CSGT Thủ đô biết cách phân luồng giao thông thì có ùn tắc đến mấy người tham giao thông vẫn có thể lưu thông được”, đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Tính mạng con người là trên hết

Liên quan đến việc ùn tắc giao thông năm 2016 và trển khai kế hoạch giao thông năm 2017 và đặc biệt về công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Định Đậu, đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội cho biết: “Lực lượng CSGT Hà Nội không phân biệt xe biển xanh, biển đỏ, tất cả các trường hợp đều được xử lý bình đẳng”.

Nếu CSGT biết cách phân luồng, đường tắc đến mấy vẫn có thể lưu thông được - ảnh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng nói về việc phân luồng giao thông ở Hà Nội.

Ngoài ra, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng thông tin: “Trong năm 2016 lực lượng CSGT Thủ đô đã xử phạt nguội với 34 xe biển xanh, 54 xe biển đỏ qua hệ thống camera. Trong năm 2016, đơn vị đã kiểm tra xử lý hơn 500.000 trường hợp vi phạm, quy thành tiền nộp ngân sách Nhà nước 176 tỷ đồng.

Chính vì vậy, năm 2017, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tiếp tục chọn là năm an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

UBND TP Hà Nội chọn “Năm kỷ cương hành chính”. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm phòng ngừa ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trong năm 2017”.

Nếu CSGT biết cách phân luồng, đường tắc đến mấy vẫn có thể lưu thông được - ảnh 2

Cảnh sát giao thông bị "bao vây" bởi các phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng nêu quan điểm: “Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất triển khai các biện pháp, kế hoạch giải quyết kịp thời mọi vấn đề phức tạp liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố năm 2017, không để bị động bất ngờ.

Tập trung, huy động lực lượng chỉ huy hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông trên 361 điểm phức tạp theo kế hoạch 266/KH- CAHN-PV11-PC67 ngày 30/9/2016 của Công an thành phố tập trung phân luồng giao thông phòng ngừa UTGT phục vụ nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trước, trong và sau Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Định Dậu và các lễ hội đầu xuân 2017, 60 điểm chợ hoa, chợ Tết”.

Ngoài ra, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng khẳng định: “Lực lượng CSGT Thủ đô còn đảm bảo thông suốt an toàn phục vụ các sự kiện và các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện chính trị trong nước và quốc tế trọng tâm là hội nghị APEC 2017, Tết Nguyên đán 2017.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn bảo vệ thông suốt và an toàn giao thông của các lễ hội đầu xuân 2017 như Lễ hội Chùa Hương, Đền Sóc, Gò Đống Đa… Tiếp đến là tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động tập trung giải quyết các chuyên đề vi phạm nổi cộm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông nhất là các tuyến quốc lộ ra vào thành phố, các tuyến đường ngoại thành, liên huyện, liên xã, tập trung vào các hành vi”.

Hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, trong năm 2017, lực lượng CSGT Thủ đô sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như đi đúng phần đường, làn đường, đỗ dừng sai quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chở hàng vượt quá giới hạn cho phép, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, quay đầu xe sai quy định.

Nếu CSGT biết cách phân luồng, đường tắc đến mấy vẫn có thể lưu thông được - ảnh 3

Chiến sĩ CSGT đang tìm cách phân luồng giao thông.

Không chỉ có vậy, lực lượng CSGT Hà Nội còn xử lý nghiêm người điều khiển không có giấy phép lái xe, sử dụng giấy phép lái xe giả. Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đảm bảo TTATGT, xử lý vi phạm thông qua hệ thống camera xử phạt.

Ngoài ra, lực lương CSGT Thủ đô còn đổi mới đa dạng hóa công tác tuyên truyền pháp luật TTATGT trên 55 cụm loa phát thanh, đề xuất lắp đặt loa tuyên truyền ở những điểm giao cắt giữa đường bộ, đường sắt phức tạp.

Phát huy hiệu quả 15 tổ công tác 141 và mở rộng địa bàn, khép kín thời gian tập trung trấn áp tội phạm buôn bán pháo nổ, thực phẩm bẩn, phòng ngừa đua xe trái phép, trước là Tết cổ truyền Định Dậu năm 2017.

Nếu CSGT biết cách phân luồng, đường tắc đến mấy vẫn có thể lưu thông được - ảnh 4

Đại tá Đào Vịnh Thắng (Đầu tiên bên phải) cùng các chiến sĩ CSGT phân luồng.

Năm 2017 đơn vị sẽ tập trung xử lý các chuyên đề vi phạm giao thông là nguyên nhân gây ra ùn tắc và tai nạn, tiếp tục phát huy hiệu quả các tổ công tác 141 để trấn áp tội phạm.

Đẩy mạnh phòng trào thi đua “CBCS lực lượng CSGT Thủ đô thi đua: Mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân” với khẩu hiệu hành động “Lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Thủ đô: Kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, nhân văn, vì nhân dân phụ vụ”.

Còn nói về vấn đề ùn tắc ở các nút giao thông, đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh: “Nếu các chiến sĩ CSGT Thủ đô biết cách phân luồng giao thông thì có ùn tắc đến mấy người tham giao thông vẫn có thể lưu thông được.

Tôi đã xuống các địa điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng trọng dịp Tết và những ngày thời tiết mưa ngập và trực tiếp phần luồng giao thông, đồng thời hướng dẫn các cán bộ chiến sĩ, nên các phương tiên có thể lưu thông được, không dừng một chỗ. Trong năm 2017, chúng tôi sẽ tập  trung, huy động lực lượng chỉ huy hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông trên 361 điểm phức tạp theo kế hoạch”.

Tiến Dũng

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !