Nấu mì tôm làm cháy tàu chở dầu, 2 cha con nguy kịch
Nấu mì tôm làm cháy tàu chở dầu, 2 cha con nguy kịch
>> Cứu nạn một ngư dân nghi đau ruột thừa trên biển
Nạn nhận Đặng Công Hiếu bị cháy đen cả vùng mặt - Ảnh: HC |
Bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Đặng Văn Bình và Đặng Công Hiếu nhập viện trong tình trạng cháy đen nhiều bộ phận trên cơ thể. Trong đó, bệnh nhân Bình bị bỏng 76%, độ 3, độ 4, độ 5 và khoảng 50 độ sâu. Bệnh nhân Hiếu bị bỏng đến 83%. Hiện sức khoẻ của cả hai người đều đang rất nguy kịch.
Các y, bác sĩ đang khẩn trương cứu chữa cho nạn nhận Đặng Văn Bình - Ảnh: HC |
Theo ông Đặng Hồng Lân, em ruột của bệnh nhân Bình, vào khoảng 3g sáng 5/5, sau khi tiếp nhận đầy xăng dầu, tàu của anh Hiếu làm chủ (thuộc Công ty TNHH xăng dầu Tấn Phát, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cập vào cảng số 1 Dung Quất (Quảng Ngãi) để chờ cung ứng nhiên liệu cho các đánh cá ra khơi.
Lúc này hai cha con anh Hiếu mở bình ga nấu mì tôm ăn sáng. Chừng 5 phút sau, dây chuyền ga bị vỡ rồi bén lửa đến các thùng đựng dầu. Lập tức ngọn lửa bùng phát, bao trùm cả thân tàu khiến cha con anh Bình không kịp trở tay.
Thấy vậy, một số tàu đánh cá đang neo đậu gần đó đã đến cứu và đưa cha con ông Bình đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (do gần với Dung Quất hơn Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi) để cấp cứu. Đến 8g cùng ngày, do bệnh tình quá nặng nên hai bệnh nhân này đã được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.
HẢI CHÂU