NASA công bố quan trọng về sứ mệnh "chạm tới Mặt Trời"

​Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã công bố quan trọng về sứ mệnh lịch sử "chạm tới Mặt Trời" đánh giấu sự khám phá của con người ở khu vực cuối cùng và quan trọng nhất trong hệ mặt trời.
NASA công bố quan trọng về sứ mệnh

Theo tờ The Sun, vào năm 2018, NASA sẽ phóng phi thuyền tên là Parker Probe Plus lên một hành trình kéo dài 40 triệu dặm (khoảng 64 triệu km) trong bề mặt khô khốc của mặt trời, đối điện với sức nóng và bức xạ mãnh liệt hơn bất kỳ tàu vũ trụ nào đã từng chịu đựng trước đó.

Tàu thăm dò Parker sẽ lặp đi lặp lại việc lao qua vành nhật hoa ở vận tốc khoảng 190km/giây.

Con tàu này được đặt theo tên của giáo sư Eugene Parker, người đầu tiên phát hiện ra gió mặt trời 60 năm trước.

Sứ mệnh này sẽ cung cấp những thông tin về nguyên nhân hình thành các ngôi sao, đồng thời nó cũng là một bài tập dự phòng để giúp bảo vệ Trái Đất khỏi hiểm họa về một tai lửa mặt trời biến dạng.

Các nhà nghiên cứu không gian muốn hiểu được quá trình đằng sau các tai lửa và các cơn bão mặt trời, nguồn phát ra nhiều hạt phóng xạ rơi xuống Trái Đất.

Những cơn bão đáng sợ này có thể làm hỏng hệ thống vệ tinh và làm gián đoạn mạng lưới truyền thông kết nối xã hội hiện đại.

Bên cạnh đó, dự án này sẽ giúp NASA hiểu và có thể dự đoán được các cơn bão mặt trời cũng như các hiện tượng thời tiết không gian khác do mặt trời gây ra.

Bức xạ đã ảnh hưởng đến các phi hành đoàn và các nhà phi hành gia, cũng như các đường ống và lưới điện.

Các nhà khoa học hi vọng mở ra được những bí ẩn về nhật hoa của mặt trời, một luồng plasma bao quanh ngôi sao này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !