Nâng cấp Quất Lâm lên thành thị xã

Theo quy hoạch thì Quất Lâm sẽ được nâng cấp lên thành thị xã trong giai đoạn 2013 - 2015.
Ngày 2/12, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Nam Định đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Nâng cấp Quất Lâm lên thành thị xã - ảnh 1
Bãi biển Quất Lâm - Ảnh TL

Theo quy hoạch, thành phố Nam Định sẽ được định hướng phát triển trở thành trung tâm của vùng Nam Đồng bằng sông Hồng.

Quyết định nêu: “Nâng cấp thị trấn Quất Lâm lên thị xã giai đoạn 2013-2015, thị trấn Thịnh Long lên thị xã trong giai đoạn 2016-2020 và tiến tới thành lập thành phố Thịnh Long”.

Đẩy mạnh tốc độ đô thị hoá của tỉnh, mở rộng các đô thị hiện có và xây dựng đô thị mới, khu đô thị mới gắn với phát triển các khu công nghiệp, đầu mối giao thông, các trung tâm thương mại, dịch vụ.

Theo trang thông tin điện tử của UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Thị trấn Quất Lâm, trước đây là xã Giao Lâm, là một trong 9 xã ven biển của huyện Giao Thuỷ. Thị trấn Quất Lâm chính thức được thành lập vào ngày 14/11/2003. Thị trấn có diện tích đất tự nhiên là 794,41ha, 9.800 nhân khẩu.

Phần lớn cư dân địa phương làm nghề sản xuất muối và nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản. Năm 2010, diện tích sản xuất muối toàn thị trấn là 137,89 ha, tổng sản lượng muối ước đạt 7.840 tấn; nghề đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản được duy trì và phát triển tốt với sản lượng bình quân ước đạt 7.290 tấn.

Với lợi thế về vị trí địa lý và địa hình, ngoài sản xuất muối và thủy sản, Quất Lâm còn đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch. Khu du lịch nghỉ mát- tắm biển Quất Lâm được hình thành từ năm 1997, đến nay khu du lịch có: 41 nhà nghỉ, khách sạn; 110 ki-ôt với 897 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn, số lượng khách du lịch bình quân đạt khoảng 130.000 lượt người, doanh thu từ du lịch bình quân ước đạt 30 tỷ đồng/năm.

Cũng tại Quyết định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Nam Định, đến năm 2020, Nam Định có trình độ phát triển ở mức trung bình khá và đến năm 2030 đạt mức phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Hồng.

Tốc độ tăng trưởng bình quân thời kỳ 2011-2020 khoảng 13,3%/năm, trong đó giai đoạn 2011-2015 là 13%/năm.

Đến năm 2015, cơ cấu kinh tế các ngành nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp, dịch vụ tương ứng là 26,0%, 39,5% và 34,5%; GDP bình quân đầu người đạt khoảng 39-40 triệu đồng. Đến năm 2020, GDP bình quân đầu người đạt khoảng 86 triệu đồng.

Nguồn: Khám Phá

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !