Nâng cao hiệu quả đầu tư, tài chính Ngành TT&TT

Sáng ngày 10/9, tại Đã Nẵng đã diễn ra Hội nghị giám sát, đánh giá đầu tư và tài chính năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức.

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện các sở, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị thuộc Bộ.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, tập trung nhiều nội dung quan trọng như quán triệt triển khai luật xây dựng năm 2014; phổ biến hướng dẫn các chính sách mới về thuế và thuế đặc thù của ngành thông tin và truyền thông. Đây là cơ hội để các đại biểu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hiệu quả trong công tác đầu tư, đấu thầu, mua sắm và quản lý sử dụng vốn, tài sản của Nhà nước.

Nâng cao hiệu quả đầu tư, tài chính Ngành TT&TT - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, hiện nay Ngành TT&TT đang hết sức khẩn trương, tích cực phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển ngành, giai đoạn 2011- 2015 cũng như xây dựng kế hoạch phát triển kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020.

Bên cạnh đó Bộ TT&TT cũng rất coi trọng quá trình đổi mới đầu tư mua sắm công, quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, tăng cường công tác giám sát đánh giá hiệu quả đầu tư, tài chính nhằm nâng cao tính minh bạch của công tác này góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí. Đó cũng chính là lý do Bộ TT&TT tổ chức buổi Hội nghị này.

Thứ trưởng cho biết, tại các kỳ họp năm 2014, Quốc Hội đã xem xét và thông qua các luật quan trọng như Luật đầu tư công, Luật xây dựng, Luật đầu tư, Luật sửa đổi bổ sung các điều của các luật về Thuế. Có thể nói đây sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nền kinh tế và các cán bộ thực thi công tác đầu tư, tài chính của ngành Thông tin và Truyền thông cần phải hết sức nắm vững những bộ luật này.

“Đây là những nội dung hết sức thiết thực, cần thiết mà chúng ta cần nắm vững để góp phần thực thi có hiệu quả công tác kế hoạch đầu tư, đấu thầu, tài chính trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, Hội nghị cũng là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm của mình, nâng cao hiệu quả công tác đầu tư, đấu thầu, mua sắm và quản lý sử dụng tài sản của Nhà nước”, Thứ trưởng nói.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị các đơn vị tập trung sức lực hoàn thành kế hoạch thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư năm 2015 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị. Đặc biệt hoàn thành kế hoạch xây dựng ngành Thông tin Truyền thông 5 năm giai đoạn 2016- 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016- 2020 đúng tiến độ, yêu cầu, chất lượng.


Diệu Thùy

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !