Năm mới với tầm nhìn mới, ý chí mới trong kiến tạo phát triển

Nhìn lại năm 2016 và nhìn tới năm 2017, Chính phủ mới đã không chỉ thành công trong việc "chèo lái" đưa nền kinh tế-xã hội vượt qua những khó khăn chưa từng có và đạt kết quả tích cực, mà quan trọng hơn, đã xác lập vững chắc niềm tin của người dân...
Năm mới với tầm nhìn mới, ý chí mới trong kiến tạo phát triển - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 28-29/12. Ảnh: VGP

Kể từ khi Chính phủ mới được kiện toàn ngày 7/4 cho tới những ngày cuối cùng của năm, từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức trước quốc dân đồng bào cho tới khi ông thăm Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II và cảng Đà Nẵng trong chiều ngày cuối cùng của năm, Chính phủ và Thủ tướng đã có một năm miệt mài, quyết liệt hành động.

Với khí thế và tinh thần làm việc như chạy đua với thời gian, Chính phủ và Thủ tướng đã liên tục đưa ra những quyết sách cả vĩ mô, cả cụ thể để xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ; cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ những điểm nghẽn và hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tinh thần cải cách trong bộ máy nhà nước và tinh thần khởi nghiệp của người dân; xử lý, giải quyết hàng loạt những vấn đề kinh tế-xã hội nảy sinh, trong đó có những vấn đề rất lớn, nghiêm trọng và chưa từng có tiền lệ như sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung. 

Khi mới nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên Chính phủ và các cấp, các ngành không được chùn bước trước khó khăn, thách thức, càng khó khăn, thách thức càng phải nỗ lực, quyết tâm, đổi mới, sáng tạo. Kết quả, “sóng cả” đã không thể làm “ngã tay chèo”, mà ngược lại, còn chứng tỏ bản lĩnh của những người cầm lái “đứng mũi chịu sào”. 

Mặc dù còn rất nhiều việc phải làm, còn nhiều tồn tại, hạn chế phải khắc phục, song kết quả tích cực của năm 2016 đã được Quốc hội và nhân dân cả nước ghi nhận, đặt trong bối cảnh đất nước ta đối mặt những khó khăn, thách thức chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây.

Những ngày cuối cùng của năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập Hội nghị Chính phủ với các địa phương để quán triệt, thống nhất về tư tưởng và hành động cho năm 2017. 

Với tinh thần bắt tay vào việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, cũng giống như ông yêu cầu phải bắt tay ngay vào việc sau khi nhậm chức, Thủ tướng đã giao 30 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành, địa phương, với những chỉ đạo quyết liệt và mạnh mẽ, được người dân ủng hộ.

Có thể nói, năm 2016 đã mở đầu cho một giai đoạn phát triển mới của đất nước. Nền tảng cho sự phát triển nhanh hơn, bền vững hơn không chỉ được tạo thành bởi những kết quả cụ thể về kinh tế-xã hội, mà quan trọng hơn, là đã xác lập niềm tin, khí thế và kỳ vọng mới đã được khơi dậy. 

Niềm tin và khí thế ấy đến từ hàng loạt những thay đổi, từ việc Thủ tướng thành lập Tổ công tác kiểm tra đôn đốc việc thực hiện những chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng để bảo đảm nói đi đôi với làm, cho tới việc tưởng như nhỏ nhưng rất thiết thực và ý nghĩa lớn là không chúc Tết lãnh đạo mà Thủ tướng đã dứt khoát yêu cầu để nhân dân cùng giám sát.

Bước sang năm mới 2017, bước sang một giai đoạn phát triển mới của đất nước. Thực tế đang đòi hỏi phải vượt qua cách nghĩ, cách làm đã cũ, tư duy lạc hậu và trở lực của thói quen, của sức ì bộ máy. 

Những nỗ lực của Chính phủ và Thủ tướng đã thể hiện một tầm nhìn mới về tư duy, một ý chí mới để đưa đất nước lên một vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, vì một nền tảng thể chế hiện đại và kiến tạo phát triển, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân và yêu cầu của thời đại.

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !