Mỹ điều trực thăng AH-64 Apache “dằn mặt” quân đội Nga ở Syria

Các trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ bất ngờ xuất hiện phía trên cung đường quân đội Nga thường xuyên tiến hành tuần tra ở Syria.

Theo trang tin Avia.pro, hôm 24/1, tại khu định cư Tel Khamis, các trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ đã được nhìn thấy di chuyển phía trên đường cao tốc M4, cung đường quân đội Nga thường xuyên tiến hành tuần tra.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ. (Ảnh minh họa)

Giới chuyên gia nhận định, sự xuất hiện của các trực thăng quân sự Mỹ là nhằm dọa nạt quân đội Nga.

Cũng theo Avia.pro, mới chỉ có 2 trực thăng AH-64 Apache của quân đội Mỹ xuất hiện ở phía đông bắc Syria. Nhưng cho tới nay, nhiệm vụ chính xác của các máy bay Mỹ là gì vẫn chưa được công bố.

“Ngay cả khi Mỹ muốn khiêu khích, các trực thăng AH-64 Apache vẫn chưa đủ sức để ngăn cản quân đội Nga. Nếu như phi hành đoàn trên trực thăng Mỹ nổ súng cảnh cáo, đây sẽ bị xem là hành động đe dọa trực tiếp và với dàn súng máy trang bị trên các xe tuần tra, quân đội Nga sẽ đáp trả ngay lập tức’, giới chuyên gia nhận định.

Trong những ngày gần đây, căng thẳng giữa quân đội Nga và Mỹ hoạt động trên chiến trường Syria lại bùng phát sau vụ việc các binh sĩ Mỹ chặn đường di chuyển của nhiều phái đoàn quân sự Nga trên hành trình đi qua tuyến đường cao tốc quốc tế M4.

Dù không xảy ra xung đột quân sự, nhưng hành động của quân đội Mỹ ở Syria đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi thực tế trước đó, quân đội Mỹ đã cho rút quân khỏi phía đông bắc Syria nhưng giờ lại quay trở lại để ngăn cản hoạt động của các phái đoàn quân sự Nga.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ điều trực thăng AH-64 Apache dằn mặt quân đội Nga ở Syria trực thăng tấn công AH-64 Apache căng thẳng nga mỹ căng thẳng ở syria nga mỹ đối đầu ở syria

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !