Mỹ cáo buộc Nga đưa hệ thống phòng không đến Donbass

Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf, việc Nga huấn luyện lực lượng dân quân đang làm vấn đề trở nên nghiêm trọng và phức tạp hơn.
Mỹ cáo buộc Nga đưa hệ thống phòng không đến Donbass - ảnh 1

Phát ngôn viên BNG Mỹ Marie Harf

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Tư (22/4) đã cáo buộc Nga đưa hệ thống phòng không đến phía Đông của Ukraine và tham gia huấn luyện lực lượng ly khai.

"Đây là lần vận chuyển số lượng lớn nhất các thiết bị phòng không của Nga đến miền đông Ukraine kể từ tháng 8/2014", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf khẳng định.

Theo Marie Harf, việc Nga huấn luyện lực lượng ly khai đang làm vấn đề trở nên nghiêm trọng và phức tạp hơn.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, Nga đang tham gia huấn luyện lực lượng ly khai ở phía Đông Ukraine", Marie Harf nhấn mạnh.

Bà Marie Harf cho biết thêm Nga đã triển khai quân đội dọc theo biên giới với Ukraine. "Sau khi quân đội hiện diện dọc theo biên giới tương đối ổn định, Nga lại tiếp tục gửi thêm các đơn vị quân đội tới đó".

Chính quyền Ukraine và các đại diện của Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp nội bộ Ukraine và hỗ trợ nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk

Theo phía Kiev, Moscow không chỉ cung cấp các loại vũ khí mà còn gửi quân quân tới đó và huấn luyện ly khai Donbass. Nga đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của Mỹ và Ukraine.

Đào Cảnh (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !