Múa cột đã được công nhận là một môn thể thao

Theo The Guardian (Anh), tổng Hiệp hội các liên đoàn Thể thao quốc tế (GAISF) vừa công nhận múa cột là một môn thể thao, mở đường cho múa cột tham dự Olympics.

Sau 11 năm cố gắng, một phụ nữ người Anh tên Katie Coates, 41 tuổi, hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn múa cột thể thao Anh (IPSF) đã thuyết phục được GAIFS chính thức công nhận múa cột là một môn thể thao. Điều này có nghĩa là IPSE có thể đăng kí là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Nếu được chấp nhận, việc IPSE trở thành thành viên của IOC sẽ mở đường cho múa cột tham dự Olympics.

Bà Katie Coates là người có công đầu trong việc giúp múa cột được công nhận là một môn thể thao.

Ở cấp độ quốc gia, IPSE hiện đã đủ điều kiện để đăng kí múa cột là môn thể thao quốc gia thông qua Cục Kỹ thuật số, Văn hoá và Thể thao Anh.

Ban đầu, múa cột xuất hiện trong các hộp đêm múa thoát y hay các quán bar. Nó thường bị gắn với những hình ảnh khá nhạy cảm. Tuy nhiên, dần dần nhiều người đã tập múa cột để giúp cơ thể dẻo dai, vóc dáng quyến rũ.

Bà Katie cho hay: "Đầu những năm 2000, mọi người đã tập múa cột để giữ gìn vóc dáng và tránh những động tác thô tục. Những người bình thường cũng có thể tập môn này. Múa cột không giống như suy nghĩ thông thường của mọi người về nó. Bạn cần xem để hiểu được như vậy”.

Các giải thi đấu múa cột ban đầu chỉ ở mức nghiệp dư. Đến năm 2012, giải múa cột thể thao quốc tế lần đầu được tổ chức, với quy mô lớn, chuyên nghiệp nhưng khi đó múa cột vẫn chưa được công nhận là một môn thể thao.

Để múa cột được công nhận là một môn thể thao, bà Katie, vốn là một huấn luyện viên múa cột, cùng các cộng sự đã phải nỗ lực rất nhiều như chuẩn hóa hệ thống tính điểm, luật, kiểm tra doping và nhiều vấn đề có liên quan khác.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !