Một phụ nữ trẻ quật ngã 3 tên cướp giữa đường như phim hành động

Đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản táo bạo của người dân trên địa bàn quận Thủ Đức, tuy nhiên lần cướp cuối cùng khi bị bắt, chúng lại tỏ ra vụng về và bị một người phụ nữ trẻ bắt được.

Ngày 4-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đối tượng Trần Thanh Phúc đã được người nhà đưa đến công an phường Trường Thọ đầu thú. Phúc là một tên trong nhóm cướp cùng với Huỳnh Thanh Hậu (tự Bi) đã bị bắt giữ trước đó.

Một phụ nữ trẻ quật ngã 3 tên cướp giữa đường như phim hành động - ảnh 1

Đối tượng Hậu- Ảnh: N.Tuấn

Theo tài liệu điều tra, Hậu (SN 1997, ngụ quận Thủ Đức) cùng Phúc (SN 1999, quê Khánh Hòa) và An (chưa rõ lai lịch) cùng đi chung trên một chiếc xe gắn máy, lòng vòng từ tuyến đường Phạm Văn Đồng qua đường Nguyễn Văn Lịch để “săn hàng”.

Thấy cặp vợ chồng trẻ, anh Nguyễn Văn Đặng và chị Lê Thị Bé Thanh đi phía trước, có đeo chiếc túi xách màu đen. Nghĩ là trong túi chứa nhiều tài sản có giá trị, An nói “tấp vô kìa Bi”, Hậu đồng ý đeo bám.

Một phụ nữ trẻ quật ngã 3 tên cướp giữa đường như phim hành động - ảnh 2

Đối tượng Phúc- Ảnh: N.Tuấn

Ba tên cướp bám đuôi đôi vợ chồng suốt quãng đường dài, đến hẻm 45 đường Hồ Văn Tư, KP.1, P. Trường Thọ thì Hậu rồ ga cho xe áp sát từ phía sau xe anh Đặng. Lúc này Phúc ngồi sau dùng tay giật mạnh chiếc giỏ xách của chị Thanh.

Gặp cướp bất ngờ, chị Thanh không sợ hãi mà còn dùng hết sức lực giằng mạnh chiếc giỏ xách, cú giật mạnh của chị khiến cả ba tên Phúc, Hậu và An té ngã xuống đường.

Phúc và An hốt hoảng chạy bộ tẩu thoát, còn Hậu dựng xe máy lên định chạy đi thì bị chị Thanh đuổi theo, nắm đuôi xe máy kéo ghì lại, đồng thời tri hô “cướp, cướp”. Quần chúng nhân dân cùng chị Bé Thanh bắt giữ tên Hậu lại giao cho công an phường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Huỳnh Thanh Hậu về tội “Cướp giật tài sản”.

Trong quá trình ra đầu thú, tên Phúc còn khai nhận bọn chúng đã thực hiện trên 5 vụ cướp ở địa bàn quận Thủ Đức, ở các địa điểm như ngã tư Công ty dệt Việt Thắng, trước cổng chùa Phước Bửu…

Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của nhóm cướp trên thì sớm đến trụ sở công an để trình báo. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Tuấn/Công an TP.HCM

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !