Mỗi bệnh viện sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng

Đây là mục tiêu mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết bên lề Hội nghị sơ kết thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh hôm 16/4.

Theo đó, ngành y tế sẽ thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng tại bệnh viện giống như ngân hàng. Mỗi bệnh viện sẽ tổ chức đoàn thanh niên, thầy thuốc trẻ tham gia tình nguyện hướng dẫn bệnh nhân. 

Mỗi bệnh viện sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng - ảnh 1

Thái độ với bệnh nhân là điều cần phải thay đổi ở các bệnh viện hiện nay

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế đề cũng nghị các bệnh viện cần nghiêm khắc tiếp tục chấn chỉnh thái độ, ứng xử của nhân viên y tế đối với bệnh nhân. Không nên để một vài cá nhân ảnh hưởng đến cả ngành Y tế.

Theo kế hoạch dự kiến vào ngày 22/4, Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Hội nghị sẽ được nối trực tiếp với 700 đầu cầu từ tất cả các bệnh viện trong cả nước. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham gia. Thành phần gồm giám đốc các bệnh viện, trưởng các phòng ban, điều dưõng trưởng của bệnh viện…

Năm 2014, Bộ Y tế đã mở đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người bệnh. Đã có, gần 10.000 cuộc gọi phản ánh đến đường dây nóng, tỷ lệ phản ánh đúng phạm vi tiếp nhận chỉ có 35.934 cuộc gọi (36%).

Phân loại các nội dung các ý kiến cho thấy, nội dung phản ánh của người dân về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nội quy cơ sở y tế có số lượng cuộc gọi cao nhất là 10.108 (28%); 

Tiếp đến là phản ánh thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sỹ với 6.824 cuộc gọi (19%); 

Thứ ba là phản ánh về quy trình chuyên môn có 5.841 cuộc gọi (16%). 

Cá biệt, có hơn 2.200 cuộc gọi phản ánh về việc nhân viên y tế có thái độ vòi vĩnh, đòi hối lộ (chiếm 6%).

Ngoài việc chấn chỉnh thái độ, ứng xử của nhân viên y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết thời gian tới sẽ giữ nguyên thiết kế nhưng thay đổi màu sắc trang phục của nhân viên y tế. Trong đó mỗi đối tượng bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng có màu tương ứng không giống nhau.

Ngô Huyền

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !