Mời bạn đọc tham gia Diễn đàn: Thu phí ô tô – Ai hưởng lợi?

Báo điện tử Infonet thực hiện Diễn đàn Thu phí ô tô: Ai hưởng lợi?, trong đó sẽ lần lượt đăng tải loạt bài về chủ đề này. Kính mời quý bạn đọc theo dõi, chia sẻ ý kiến, suy nghĩ, giải pháp liên quan đến phí và ùn tắc.

Mời bạn đọc tham gia Diễn đàn: Thu phí ô tô – Ai hưởng lợi?

Câu chuyện thu phí ô tô nóng hổi trên các sự kiện, mặt báo, cơ quan công sở, diễn đàn, mạng xã hội, ở từng gia đình và cả nơi hàng quán.

Theo như Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, người dân sẽ là người được hưởng lợi từ việc thu phí này. Tuy nhiên, trước mắt, phí bảo trì dự kiến thực hiện từ tháng 6/2012, và sau đó là một loạt các loại phí khủng như phí hạn chế phương ịiện cá nhân, phí lưu thông vào nội thành giờ cao điểm, dù còn đang ở giai đoạn lấy ý kiến hoàn thiện, song đa gây không ít luồng ý kiến trái chiều.

Mời bạn đọc tham gia Diễn đàn: Thu phí ô tô – Ai hưởng lợi?

Tại những lần đăng đàn mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định quan điểm: “Chẳng ai là người muốn đóng phí cả. Nhưng tôi cho rằng đóng phí thể hiện lòng yêu nước, đóng phí để đường sá trở nên tốt hơn thì cũng là việc nên làm”.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng việc việc thu phí nhằm mục đích hạn chế phương tiện cá nhân sẽ phải xem xét phù hợp với điều kiện VN. Nhưng chẳng ai nhắc đến chuyện bán ô tô, bán xe máy để chọn xe buýt làm phương tiện thay thế. Người dân có thể thể hiện lòng yêu nước bằng cách khác thay vì nộp phí.

Nhằm đưa lại hình dung đa chiều, khách quan về vấn đề thu phí phương tiện, trong đó nổi cộm là thu phí hạn chế phương tiện cá nhân, trong đó có ô tô, Báo đện tử Infonet thực hiện Diễn đàn Thu phí ô tô: Ai hưởng lợi?, trong đó sẽ lần lượt đăng tải loạt bài ý kiến của Bộ Giao thông vận tải, cơ quan dự thảo phương án thu phí, ý kiến của các ĐBQH những người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông, các học giả, các DN kinh doanh vận tải ô tô, các DN sản xuất kinh doanh ô tô, cũng như ý kiến đông đảo người dân, những người đang ít nhiều sử dụng phương tiện di chuyển này.

Kính mời quý bạn đọc theo dõi, chia sẻ ý kiến, suy nghĩ của mình về vấn đề này. Những bài viết, ý kiến phản hồi, đóng góp của quý độc giả sẽ là phần nội dung quan trọng tạo nên bức tranh thông tin đa chiều, khách quan của Diễn đàn.

Kính mời quý bạn đọc theo dõi và cùng chia sẻ ý kiến cùng Infonet.

Infonet

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !