Mở cửa công trường đường sắt trên cao "giải phóng" giao thông giờ cao điểm

Nhằm "giảm nhiệt" giao thông, một số công trường đường sắt trên cao đã mở cửa để các phương tiện đi qua trong giờ cao điểm đồng thời dừng thi công khu vực lưu thông.
Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Theo ý kiến của Sở GTVT Hà Nội, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, một số công trường đường sắt trên cao phải mở cửa để người dân lưu thông qua lại được thuận tiện.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Theo đó, những điểm ùn tắc nhiều nhất là hầm chui Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến; điểm Hoàng Quốc Việt; Xuân Thủy, Cầu Giấy; nhà ga bến xe Hà Đông cũ; ga La Thành; ga đường Láng; nút giao Mai Dịch; nhà ga số 7 (Cầu Giấy-Trần Đăng Ninh); nhà ga số 6 (trước cổng Đại học Quốc gia)…

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Trước ý kiến, góp ý của các bên liên quan, Sở GTVTyêu cầu BQL các dự án trên địa bàn Hà Nội kiểm tra, rà soát lại tất cả các điểm hàng rào thi công, từ đó cắt xén và trả lại lòng đường cho người dân lưu thông trong giờ cao điểm.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Tại công trường nhà ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (đoạn qua Bến xe Hà Đông cũ), đơn vị thi công đã làm một cánh cửa theo hướng từ Hà Đông hướng vào trung tâm thành phố và biển hạn chế chiều cao những phương tiện được đi vào trong lòng công trường.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Đồng thời dừng thi công những khu vực người tham gia giao thông đi qua để tránh làm rơi vật cứng xuống lòng đường.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Theo ghi nhận của PV Infonet, tuy là sáng đầu tuần nhưng tình trang giao thông đi qua nhà ga trên khá thoải mái, dễ chịu.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Tuy nhiên, tại một số điểm bị "thắt nút" tình trạng ùn tắc vẫn thỉnh thoảng xảy ra do xung đột giao thông.

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Trao đổi với PV, ông Ngọc Anh - cán bộ Ban QLDA Đường sắt trên cao cho biết: "Công trường sẽ mở cánh cửa cho người dân tham gia giao thông 6 tiếng một ngày chia đều cho hai giờ cao điểm. Sau đó cánh cửa sẽ đóng lại để phục vụ công tác thi công".

Mở cửa công trường đường sắt trên cao

Theo đó, cửa sẽ được mở theo khung giờ từ 6h-9h và từ 16h30-17h30 mỗi ngày.

Xuân Phú

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !